UBND tỉnh Quảng Ninh Quyết định xếp hạng I cho Bệnh viện Bãi Cháy

• 2019/01/31 09:16

UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 369/QĐ – UBND ngày 25/1/2019 về việc xếp hạng Bệnh viện Bãi Cháy tỉnh Quảng Ninh. Theo đó chính thức công nhận Bệnh viện Bãi Cháy từ hạng II lên hạng I tuyến tỉnh.

Bệnh viện Bãi Cháy hiện có 41 Khoa phòng chức năng với 738 bác sĩ, nhân viên y tế, tổng số giường bệnh trên 1200 giường. Hiện nay, Bệnh viện đã triển khai được 14.729 kỹ thuật, trong đó có nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu đáp ứng nhu cầu điều trị cả người dân như phẫu thuật nội soi thực quản, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm qua nội soi; nội soi ống mềm tán sỏi đài bể thận, tim phổi nhân tạo (ECMO); gây tê thần kinh giảm đau dưới hướng dẫn của siêu âm…. Bệnh viện tiếp tục ứng dụng công nghệ cao trong công tác khám chữa bệnh như Hệ thống định vị Navigation trong phẫu thuật thần kinh cột sống, sọ não; CT. Scanner phòng mổ, máy chụp SPECT, máy xét nghiệm đột biến gen, kỹ thuật vi sóng phá hủy u gan, u tuyến giáp…Hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư đồng bộ, hiện đại với hệ thống Quản lý bệnh viện Hsoft, hệ thống truyền dữ liệu hình ảnh PACS…góp phần rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh, cải cách thủ tục hành chính và hướng tới xây dựng bệnh viện không giấy tờ. Cuối năm 2018, Bệnh viện đưa Trung tâm Ung Bướu với 200 giường bệnh đi vào hoạt động đã mở ra cơ hội được điều trị, nối dài sự sống cho các bệnh nhân ung thư ngay tại địa phương.

Như vậy, cùng với Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy là bệnh viện thứ 2 được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận xếp hạng I. Việc xếp hạng được xếp hạng I là kết quả, sự ghi nhận cho quá trình phấn đấu liên tục của tập thể cán bộ, bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Bãi Cháy nhiều năm qua. Đây là cơ sở để Bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, triển khai nhiều kĩ thuật hiện đại, chuyên sâu trên mọi lĩnh vực, đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đổi mới trang thiết bị…đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Cụ thể Quyết định chính thức Công nhận về việc xếp hạng Bệnh viện Bãi Cháy: