Bệnh viện Bãi Cháy

24 BỆNH NHÂN ĐƯỢC PHẪU THUẬT DỊ TẬT BÀN CHÂN NHÂN ĐẠO TẠI BỆNH VIỆN BÃI CHÁY

Vừa qua (11 – 13/6), chương trình phẫu thuật nhân đạo dị tật cổ bàn chân năm 2018 do các bác sĩ đến từ Tổ chức phi Chính Phủ Prosthetics Outreach Foundation (POF) của Mỹ thực hiện đã diễn ra tại Bệnh viện Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

36 bệnh nhân mắc dị tật bẩm sinh, các di chứng sau chấn thương, phẫu thuật ở cổ bàn chân đã được các bác sĩ quốc tế thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh lý vào ngày 11/6.

Trong hai ngày (12 – 13/6), các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình người Mỹ cùng các bác sĩ Khoa chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Bãi Cháy thực hiện 24 ca mổ chỉnh hình và phục hồi chức năng cổ bàn chân cho các bệnh nhân.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Chương trình phẫu thuật nhân đạo dị tật cổ bàn chân năm 2018 đã khắc phục những dị tật bẩm sinh, hậu chứng sau phẫu thuật, giúp người bệnh đi lại, sinh hoạt và lao động bình thường. Qua đó, đẩy mạnh hợp tác y khoa quốc tế, tạo điều kiện cho các bác sĩ của Bệnh viện Bãi Cháy trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận các phương pháp, kĩ thuật tiên tiến trên thế giới về phẫu thuật chỉnh hình cổ bàn chân.

Một số hình ảnh từ chương trình:
IMG 2002
Các bác sĩ quốc tế thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh cho các bệnh nhân có chấn thương, dị tật cổ bàn chân.

IMG 2051

IMG 0653
Các bác sĩ đến từ Tổ chức phi Chính Phủ Prosthetics Outreach Foundation (POF) phối hợp với các bác sĩ Khoa Chấn thương - Chỉnh hình Bệnh viện Bãi Cháy mổ chỉnh hình cổ bàn chân cho bệnh nhân

IMG 0670