Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long chúc Tết tại Bệnh viện

Thứ sáu - 27/01/2017 10:25
Trước thời khắc giao thừa năm mới Đinh Dậu 2017, tối 27/1(tức 30 Tết), đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, động viên, chúc Tết tại Bệnh viện Bãi Cháy.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long thăm, tặng quà các cán bộ, y bác sĩ trực Tết tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bãi Cháy, năm 2016 tập thể cán bộ, y bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện đã đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch. Chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện được đẩy mạnh, đã có 93 kỹ thuật mới được triển khai; nhiều đề tài sáng kiến được đưa vào áp dụng có hiệu quả. Bệnh viện đã liên kết với nhiều bệnh viện tuyến trên tổ chức khám chữa bệnh cho người dân. Đặc biệt, thành lập tổ khám chữa bệnh lưu động với trên 20 y bác sĩ thường xuyên khám bệnh, cấp phát gần 1 tỷ đồng tiền thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng tập trung phát triển nguồn nhân lực, tăng cường trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân; thành lập Trung tâm U bướu với thiết bị máy móc hiện đại nhất miền Bắc. Đời sống cán bộ, y bác sĩ ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân ngoài lương của bác sĩ trên 10 triệu đồng/người; thu nhập bình quân của các bộ phận khác ngoài lương trên 3,5 triệu đồng/người…

Tính đến 20 giờ đêm 30 Tết có 130 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy.
Đồng chí Nguyễn Đức Long Chủ tịch UBND tỉnh động viên và tặng quà Tết các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân do điều kiện sức khỏe vẫn phải điều trị trong bệnh viện dịp Tết Nguyên đán

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác khám, chữa bệnh thời gian qua của Bệnh viện Bãi Cháy. Đồng chí khẳng định: Thời gian qua, tỉnh rất chú trọng trong việc phát triển về lĩnh vực Y tế, nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Đáng chú ý, các bệnh viện tuyến huyện đều đã được đầu tư đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên toàn tỉnh. Đối với Bệnh viện Bãi Cháy, đồng chí bày tỏ sự phấn khởi vì Bệnh viện đã xây dựng được thương hiệu có uy tín, tạo được niềm tin trong nhân dân, bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày một đông hơn. Trang thiết bị hiện đại, trình độ y bác sĩ ngày càng được nâng cao, tập thể y bác sĩ đoàn kết, đồng lòng xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển lĩnh vực Y tế. Đặc biệt là đầu tư cho Trung tâm U bướu của Bệnh viện Bãi Cháy và Trung tâm can thiệp Tim mạch của Bệnh viện đa khoa tỉnh; hướng tới thành lập Bệnh viện Lão khoa. Đới với công tác quản trị của Bệnh viện Bãi Cháy, đồng chí yêu cầu Bệnh viện cần có báo cáo phương án cụ thể, trên cơ sở đó, tỉnh cũng sẽ tiếp tục quan tâm đào tạo chuyên sâu, hướng tới đào tạo ở nước ngoài theo kíp chuyên gia.

Tính đến 20 giờ đêm 30 Tết có 130 bệnh nhân đang cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Nhân dịp đón năm mới, đồng chí Nguyễn Đức Long chúc toàn thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện Bãi Cháy một năm mới sức khỏe, thành công, tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phấn đấu trở thành Bệnh viện tầm cỡ quốc tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và du khách; hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017…  Đồng chí cũng tới thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân do điều kiện sức khỏe vẫn phải điều trị trong bệnh viện dịp Tết Nguyên đán.

Nguồn tin: Bệnh viện Bãi Cháy: