CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ TẠI BỆNH VIỆN BÃI CHÁY

Thứ ba - 04/09/2018 13:45
Ngày 1/9 đã diễn ra Chương trình đào tạo quốc tế về chủ đề “Quản lý kháng sinh – sử dụng kháng sinh thích hợp; Hội chứng ruột kích thích – chẩn đoán và quản lý; Ung thư đường tiêu hóa di truyền” do Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Hội Học mãi của Úc tổ chức.

MAH01377 MP4 00 00 05 04 Still001
Toàn cảnh chương trình đào tạo quốc tế
 Phát biểu khai mạc Chương trình đào tạo, đồng chí Giang Quốc Duy – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy đánh giá cao những hoạt động hỗ trợ giáo dục, nghiên cứu y khoa về chăm sóc sức khỏe của Hội Học mãi của Úc tại Việt Nam, bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực tiêu hóa, vi sinh của Hội về truyền giảng, trao đổi kiến thức y khoa với các cán bộ y tế tại tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Giám đốc bệnh viện mong muốn chương trình đào tạo quốc tế sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, giúp các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy, cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao cho người dân.
IMG 3263
Đồng chí Giang Quốc Duy - Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy phát biểu khai mạc Chương trình đào tạo
Tham gia chương trình, 135 cán bộ y tế trong tỉnh đã được nghe thuyết giảng về các vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm phổ biến trên thế giới, cuộc chiến chống Kháng thuốc kháng vi sinh vật gây bệnh (AMR) và Quản lý thuốc kháng vi sinh vật gây bệnh (AMS); nguyên nhân và phương pháp điều trị hiệu quả Hội chứng ruột kích thích và đạo đức trong y khoa. Trong đó, chuyên đề Quản lý kháng sinh – sử dụng kháng sinh thích hợp thu hút sự quan tâm của rất nhiều bác sĩ, học viên. Đây là vấn đề có tính thách thức với y tế thế giới và ở Việt Nam, đặc biệt khi các căn bệnh truyền nhiễm không ngừng phát triển và tỉ lệ kháng thuốc kháng vi sinh vật gây bệnh đang ở mức báo động. Cùng với đó, các chuyên gia của Hội Học mãi đã giải đáp, đưa ra cách giải quyết thiết thực trước những vấn đề liên quan đến y đức cho các bác sĩ tại chương trình đào tạo.
20181002085721 MTS 00 00 00 07 Still001
Chuyên gia của Hội Học mãi thuyết giảng và giải đáp các câu hỏi của các học viên
Bế mạc chương trình, đồng chí Đỗ Văn Thịnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy cảm ơn các giáo sư, bác sĩ của Hội Học mãi đã mang đến những kiến thức y khoa mới, thiết thực cho các bác sĩ, cán bộ y tế. Thời gian tới khi Trung tâm Ung bướu đi vào hoạt động, Bệnh viện Bãi Cháy mong muốn phối hợp với Hội Học mãi tổ chức nhiều chương trình đào tạo, hội thảo quốc tế hơn nữa để nâng cao kiến thức, kĩ năng cho cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện về chuyên ngành ung bướu nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân.
IMG 3279
Lãnh đạo Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia
Chương trình đào tạo quốc tế là hoạt động thường xuyên được Bệnh viện Bãi Cháy quan tâm tổ chức nhằm bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, tăng cường hợp tác y khoa quốc tế, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới trong khám chữa bệnh, hướng tới mục tiêu xây dựng Bệnh viện chuẩn quốc gia, quốc tế.
Mạc Thảo - Đình Hải