HỘI NGHỊ KHOA HỌC “NHỮNG BƯỚC TIẾN ĐỘT PHÁ TRONG PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÀ THẨM MỸ NỘI KHOA”

Chủ nhật - 24/06/2018 22:09
Từ ngày 22-23/6 tại Bệnh viện Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị khoa học “Những bước tiến đột phá trong Phẫu thuật thẩm mỹ và Thẩm mỹ nội khoa” do Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Trong hội thảo khoa học tại Khách sạn Mường Thanh ngày 22/6, 26 giáo sư, bác sĩ thẩm mỹ quốc tế đến từ các nước dẫn đầu về công nghệ thẩm mỹ như Hàn Quốc, Hoa Kì, Đài Loan, Châu Âu...cùng hơn 100 khách mời đã cùng thuyết trình, thảo luận những nội dung xoay quanh chuyên đề “Những bước tiến đột phá trong phẫu thuật thẩm mỹ và thẩm mỹ nội khoa” như: phẫu thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc hiện đại, nâng mũi siêu cấu trúc bằng sụn tự thân, phẫu thuật hút mỡ và tạo hình thành bụng, tái tạo lại ngực bằng kĩ thuật cấy ghép mỡ tự thân với trợ giúp thuỷ phản lực (Lipofilling), làm đẹp bằng bottox, căng da mặt bằng chỉ sinh học...

DSC 1117

Ngày 23/6, các bác sĩ quốc tế đã trình diễn kỹ thuật mổ tạo hình thẩm mỹ hiện đại qua 10 ca phẫu thuật điển hình về cắt mí, hút mỡ bụng hỗ trợ bởi sóng siêu âm,phẫu thuật nâng ngực và tái cấu trúc mũi bằng sụn tự thân.

Các bác sĩ quốc tế trình diễn kỹ thuật mổ tạo hình thẩm mỹ tại Bệnh viện Bãi Cháy
Đánh giá về các ca phẫu thuật thẩm mỹ ứng dụng công nghệ, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thịnh hành trên thế giới, bác sĩ Trần Nguyên Giáp – Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP Hồ Chí Minh cho biết: “Các ca phẫu thuật hút mỡ truyền thống diễn ra lâu hơn, có thể gây sưng bầm nhiều, tổn thương mạch máu. Hiện nay, hút mỡ bằng sóng siêu âm thì ưu điểm lớn nhất sẽ hoá lỏng mỡ giúp cho các thao tác nhẹ nhàng hơn, thời gian hồi phục nhanh hơn. Về phẫu thuật mũi tái cấu trúc với một ca khó là bệnh nhân đã qua 3 lần sửa mũi, chúng ta sẽ thay đổi cấu trúc bên trong mũi, gia cố lại bằng vật liệu tự thân. Bác sĩ tiến hành tái cấu trúc mũi, làm dài đầu mũi ra bằng sụn vách ngăn và sụn tai. Đây là điểm khác biệt rất lớn giữa phương pháp phẫu thuật chỉ đặt sống mũi nhân tạo đơn thuần”.

Hội nghị khoa học phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế tổ chức tại Bệnh viện Bãi Cháy là dịp để các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ trong và ngoài nước trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và tiếp cận phương pháp, công nghệ thẩm mỹ hiện đại trên thế giới. Qua đó đẩy mạnh hợp tác y khoa giữa Bệnh viện Bãi Cháy với các bệnh viện trung ương và quốc tế.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Mạc Thảo – Đình Hải