TẬP HUẤN XỬ LÝ HÌNH ẢNH TRÊN MÁY CT MÔ PHỎNG VÀ MÁY SPECT TRONG XẠ TRỊ UNG THƯ

Thứ tư - 20/06/2018 20:59
Nhằm bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao chất lượng các phương pháp điều trị ung thư, Bệnh viện Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) tổ chức đào tạo, tập huấn kĩ năng xử lý hình ảnh trên máy Máy CT mô phỏng và máy SPECT cho các bác sĩ, nhân viên kĩ thuật Khoa Ung Bướu dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đến từ Singapore.

Toàn cảnh buổi đào tạo, tập huấn kĩ năng xử lý hình ảnh trên máy SPECT

Tại buổi tập huấn, các bác sĩ, nhân viên kĩ thuật Khoa Ung Bướu, Bệnh viện Bãi Cháy đã được 2 chuyên gia nước ngoài và chuyên gia của Bệnh viện K trung ương hướng dẫn cách vận hành, phân loại, xử lý hình ảnh chuẩn xác, sắc nét nhất trên máy SPECT, máy CT mô phỏng và lập kế hoạch xạ trị, điều trị khối u, ung thư tốt nhất cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ  CKI Đinh Hữu Thuấn – Phó Trưởng Khoa Ung bướu – Bệnh viện Bãi Cháy, máy SPECT hỗ trợ hiệu quả cho chẩn đoán giai đoạn phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt khi tế bào ung thư di căn vào xương, giúp các bác sĩ lập phương án, hình thức điều trị thích hợp đối với từng thời kì phát triển của bệnh. Hình ảnh từ máy CT mô phỏng sẽ định vị trí chính xác của khối u, ổ ung thư. Trên cơ sở đó, các kĩ thuật viên sẽ lập kế hoạch xạ trị khối u sao cho hiệu quả và tránh tối thiểu những tổn thương tại các vùng trên cơ thể cần phải bảo vệ.

Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K Trung ương và hướng tới xây dựng Trung tâm ung bướu của tỉnh Quảng Ninh, những buổi đào tạo, chuyển giao kỹ thuật y khoa, trang thiết bị y tế hiện đại luôn được Bệnh viện Bãi Cháy quan tâm tổ chức nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên y tế chuyên sâu, nâng cao chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh. Đặc biệt, việc ứng dụng thành thạo máy SPECT và Máy CT mô phỏng hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả đột phá trong chẩn đoán, xạ trị, điều trị khối u, ung thư tốt nhất cho người bệnh ngay tại địa phương mà không cần phải lên tuyến trên.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Máy SPECT

Máy CT mô phỏng