Triển khai công nghệ 3D trong phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Bãi Cháy

Thứ tư - 07/02/2018 14:21
Trong chiến lược phát triển bệnh viện, không ngừng triển khai ứng dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại, Bệnh viện Bãi Cháy – Quảng Ninh đã được Sở Y tế Quảng Ninh đầu tư nhiều phương tiện, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân, mang lại cho bệnh nhân nhiều cơ hội và sự lựa chọn điều trị hiệu quả, an toàn.

Ngày 25/01/2018, Bệnh viện Bãi Cháy đã triển khai phẫu thuật nội soi 3D cắt dạ dày toàn bộ, kèm nạo vét hạch cho bệnh nhân ung thư dạ dày đầu tiên tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là THIẾT BỊ hiện đại có nhiều ưu điểm nổi bật, giúp cho phẫu thuật viên quan sát toàn diện phẫu trường với hình ảnh không gian 3 chiều như nhìn trực tiếp, có phóng to giúp kiểm soát tốt hơn trong những trường hợp khó, dính và có nguy cơ chảy máu, vì vậy làm giảm tỷ lệ tai biến, rút ngắn thời gian phẫu thuật và thời gian nằm viện, bệnh nhân sớm trở về cuộc sống bình thường với giá trị thẩm mĩ cao

Đặc biệt hệ thống mới này còn có khả năng chiếu sáng huỳnh quang (fluorescen) phát hiện được các khối ung thư và lượng hạch xâm lấn trong mổ để lấy bỏ, nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân ung thư, kéo dài thời gian và cải thiện chất lượng sống.

ngoai

Bệnh viện Bãi Cháy – Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày, nạo vét hạch bằng giàn mổ 3D đầu tiên tại tỉnh Quảng Ninh

Được biết phẫu thuật nội soi 3D sẽ được áp dụng rộng rãi trong phẫu thuật tại Bệnh viện Bãi Cháy trong thời gian tới. Đây là một tin vui đối với tất cả bệnh nhân tại tỉnh Quảng Ninh!

Hạ Long, ngày 25/01/2018