Ngày 14/3/2023, các khách sạn Mường Thanh khu vực tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Trao giọt hồng, trao yêu thương”. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3), đồng thời lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của hiến máu tình nguyện trong cộng đồng.

Chương trình đã thu hút sự đông đảo cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên đến từ các khách sạn Mường Thanh khu vực tỉnh Quảng Ninh đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại Điểm hiến máu chữ thập đỏ, Khoa Huyết học Hóa sinh, Bệnh viện Bãi Cháy. Với vai trò là đầu mối tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản máu và các chế phẩm máu, các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bãi Cháy đã  tích cực phối hợp tổ chức, hướng dẫn đăng ký, khám sức khỏe sàng lọc, xét nghiệm tổng quát cho người hiến máu, thực hiện quy trình thu gom, sàng lọc và bảo quản máu, chế phẩm máu, đảm bảo an toàn cho người hiến máu, góp phần tạo nên thành công cho chương trình. 65 đơn vị máu hiến tặng từ chương trình là nguồn máu vô cùng quý giá phục vụ công tác cấp cứu, điều trị, tiếp sức sự sống cho những bệnh nhân cần máu.

Đồng chí Vũ Hữu Hải – Bí thư Đoàn Thanh Niên Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh cho biết: “Lần đầu tiên phát động chương trình hiến máu tình nguyện hướng tới kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi mong muốn từ chương trình, sự tham gia hiến máu tích cực của đội ngũ đoàn viên thanh niên các khách sạn Mường Thanh tại Quảng Ninh sẽ nhân rộng nghĩa cử hiến máu cứu người trong cộng đồng. Thật ý nghĩa và hạnh phúc vì những đơn vị máu hiến tặng ngày hôm nay được sử dụng cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, tiếp thêm sự sống và niềm tin cho họ chiến thắng bệnh tật”.

“Máu có thể chờ người bệnh – người bệnh không thể chờ máu”, không riêng Bệnh viện Bãi Cháy mà nhiều đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh rất cần những giọt máu nghĩa tình để tiếp thêm thời gian, cơ hội sống cho những người bệnh. Phong trào hiến máu tình nguyện hiện nay ngày càng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và việc làm thường xuyên của nhiều tình nguyện viên, nhân dân mọi lứa tuổi. Bệnh viện Bãi Cháy là địa chỉ hiến máu chữ thập đỏ tin cậy, lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người trong cộng đồng. Người dân đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện xin liên hệ số điện thoại: BS CKI. Trần Thị Hoa Hiên – Trưởng Khoa Huyết học, hóa sinh, Bệnh viện Bãi Cháy qua số điện thoại - 0948105226!

Mạc Thảo