Khoa Ung bướu 2

• 2019/10/07 11:32

I. Quá trình hình thành và phát triển

Khoa ung bướu 2 thành lập vào 11/2018, được tách ra từ Khoa Ung Bướu, Bệnh viện Bãi Cháy. Khoa nằm tại tầng 7, 8 - Trung tâm ung bướu Bệnh viện Bãi Cháy – Quảng Ninh.

Hiện tại, Khoa thực hiện công tác khám và điều trị chuyên sâu các bệnh lý ung thư vùng đầu, mặt, cổ, vú, lồng ngực...cho người bệnh đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển Trung tâm Ung bướu lớn nhất tỉnh Quảng Ninh.

II. Cơ cấu nhân sự

- Phụ trách Khoa: BSCKII Hoàng Văn Quyết

- Điều dưỡng trưởng: CNĐD. Hoàng thị Hải Hà; Điện thoại: 0912734761

- Tổng số nhân sự: 20 cán bộ, nhân viên

- Trong đó:

+ Bác sĩ: 02 Thạc sĩ, 02 BS CKI, 05 bác sĩ Chuyên khoa định hướng Ung thư;

+ Điều dưỡng: 11 điều dưỡng (01 Cử nhân điều dưỡng, 10 điều dưỡng viên)

II. Chức năng, nhiệm vụ

- Khám và điều trị và phẫu thuật cho các bệnh lý khối u vùng đầu mặt cổ, vú, lồng ngực.

- Nghiên cứu khoa học: Tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh, cấp cơ sở.

- Hợp tác cùng các bác sĩ tuyến trung ương của Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện K Hà Nội, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương… tham gia phẫu thuật yêu cầu cho người bệnh.

- Quản lý kinh tế: Tăng cường dịch vụ y tế, Chăm sóc chất lượng cao, tham gia quản lý kinh tế chống thất thu cho bệnh viện.

III. Kỹ thuật chuyên khoa điển hình

- Thực hiện các Phẫu thuật chuyên sâu:

+ Cắt thùy phổi vét hạch

+ Cắt tuyến giáp vét hạch cổ trong ung thư tuyến giáp

+ Cắt toàn bộ tuyến vú , nạo vét hạch nách

+ Cắt tuyến vú điều trị bảo tồn

+ Nội soi cắt u tuyến giáp lành tính

+ Cắt lưỡi, nạo vét hạch cổ trong ung thư

+ Cắt tuyến nước bọt dưới hàm, tuyến mang tai

+ Đốt u tuyến giáp bằng vi sóng

+ Sinh thiết u phổi dưới hướng dẫn của CT.

- Hóa chất điều trị

Hóa chất điều trị các bệnh lý ung thư: Ung thư phổi, ung thư vú, ung thư hạ họng thanh quản…