post title

Phòng bệnh tim mạch mùa lạnh

  • 2022/12/05 09:00

Thời tiết lạnh, nhiệt độ xuống thấp khiến các bệnh về tim mạch gia tăng. Đặc biệt, với người cao tuổi hay người có sẵn bệnh nền, khi thời tiết chuyển lạnh càng dễ có nguy cơ mắc bệnh. Điều cần thiết là mọi người

Xem tiếp
post title

Phòng tránh bệnh viêm phổi trong mùa lạnh thế nào?

  • 2022/12/01 13:00

Bệnh viêm phổi ở người cao tuổi có thể xảy ra bất cứ mùa nào nhưng mùa lạnh, giá, rét, hanh khô, bệnh thường xảy ra nhiều hơn… Đối tượng người già và trẻ nhỏ rất dễ mắc, chiếm tỷ lệ cao nhất trong các bệnh nhân bị viêm phổi vào mùa lạnh.

Xem tiếp
post title

Viêm tủy răng ở trẻ em những điều cha mẹ cần biết?

  • 2022/11/30 08:23

Bệnh viêm tủy răng ở trẻ nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ gây ra các biến chứng rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng như viêm tủy cấp, sau đó sẽ hoại tử dần tủy răng dẫn đến viêm mãn tủy, làm chết tủy và thối tủy. Cùng Bác sĩ Lê Thị Vân Anh, khoa RHM, Bệnh viện Bãi Cháy để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Xem tiếp
post title

Chửa ngoài tử cung và phương pháp điều trị

  • 2022/11/29 09:56

Chửa ngoài tử cung là một bệnh lí sản phụ khoa gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người mẹ, có thể đe dọa đến tính mạng nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời. Vì vậy, chị em cần nắm được những kiến thức về chửa ngoài tử cung để có biện pháp phòng ngừa và điều trị đúng cách.

Xem tiếp
post title

Sỏi thận và phương pháp điều trị

  • 2022/11/24 14:40

Khi các khoáng chất trong nước tiểu không tan và kết dính với nhau sẽ tạo nên những tinh thể cứng gọi là sỏi thận. Những viên sỏi với kích thước khác nhau gây nên phiền toái mà điển hình là cơn đau quặn thận dữ dội.

Xem tiếp
post title

Giãn tĩnh mạch tinh và phương pháp điều trị

  • 2022/11/23 08:37

Theo các thống kê hiện nay, gần 40% trường hợp hiếm muộn nguyên phát và 80% trường hợp hiếm muộn thứ phát có giãn tĩnh mạch tinh.

Xem tiếp
post title

Bệnh sốt xuất huyết Dengue và những biến chứng

  • 2022/11/17 14:39

Hiện nay sốt xuất huyết Dengue đang vào mùa. Triệu chứng của bệnh dễ nhầm với một số sốt virus thông thường, khiến người bệnh chủ quan và bệnh dễ trở nặng, gây nhiều biến chứng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Xem tiếp
post title

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

  • 2022/11/15 03:13

Tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Nhưng nếu phát hiện sớm thì bạn có thể có phương pháp điều trị hiệu quả hơn rất nhiều.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện bãi cháy triển khai thường quy kỹ thuật thay khớp gối nhân tạo

  • 2022/11/10 03:06

Thay khớp gối nhân tạo được đánh giá là phương pháp điều trị có hiệu quả cao để thay thế khớp gối bị hư hại, bị bào mòn bởi các bệnh về khớp gối thường gặp như viêm khớp hay thoái hóa khớp...Hiện Bệnh viện Bãi Cháy đã triển khai thường quy kỹ thuật thay khớp gối nhân tạo, giúp rất nhiều bệnh nhân trở về với cuộc sống thường ngày

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy địa chỉ tin cậy để các cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn khám sức khỏe cho nhân viên và người lao động

  • 2022/11/03 08:13

Hàng năm Bệnh viện Bãi Cháy thực hiện khám bệnh ngoại trú cho hơn 300 nghìn lượt người; điều trị nội trú cho hơn 45 nghìn lượt bệnh nhân. Song song với công tác KCB cho nhân dân khi đến khám và điều trị, BV còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp