post title

Tiêm Vắc xin là giải pháp cần thiết trong phòng và điều trị cúm

  • 2023/11/30 02:51

Tại Việt Nam, bệnh cúm xuất hiện quanh năm và phát triển mạnh mẽ vào đầu hè hoặc giữa đông. Đặc biệt thời tiết giao mùa với nền nhiệt thất thường là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus gây bệnh lây lan, đặc biệt là cúm mùa.

Xem tiếp
post title

Các biến chứng nguy hiểm của trào ngược dạ dày – thực quản

  • 2023/11/23 04:26

Trào ngược dạ dày – thực quản còn được gọi là trào ngược axit dạ dày, là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản. Đây là một căn bệnh rất thường gặp, tỷ lệ phát hiện bệnh ngày càng nhiều, nếu không chữa trị dứt điểm làm cho bệnh diễn tiến nhanh, kéo dài, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem tiếp
post title

Kháng thuốc kháng sinh: hiểm họa đe dọa sức khỏe, tính mạng

  • 2023/11/20 01:22

WHO đã tuyên bố, kháng kháng sinh (AMR) là một trong 10 mối đe dọa sức khỏe cộng đồng toàn cầu mà nhân loại phải đối mặt. Đây là hiểm họa nghiêm trọng đe dọa sức khỏe, tính mạng con người và gây thách thức cho bác sĩ trong quá trình điều trị.

Xem tiếp
post title

Phòng bệnh mùa lạnh ở người cao tuổi

  • 2023/11/16 01:44

Vào mùa lạnh, nhiều bệnh ở người cao tuổi dễ xuất hiện, tái phát, vì vậy, người cao tuổi nên chú ý để phòng tránh những biến cố về sức khỏe có thể xảy ra.

Xem tiếp
post title

Can thiệp cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn cấp cứu thành công cho cụ bà 76 tuổi bị Hội chứng suy nút xoang

  • 2023/11/09 04:28

Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy Quảng Ninh vừa can thiệp cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn cấp cứu thành công cho cụ bà 76 tuổi bị Hội chứng suy nút xoang/tăng huyết áp.

Xem tiếp
post title

Virut viêm gan C: Nguyênn nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh

  • 2023/11/08 03:27

Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm do Hepatitis C virus (HCV) gây nên, là một bệnh thầm lặng nhưng để lại những hậu quả rất nặng nề, tuy vậy, bệnh viêm gan C còn ít được quan tâm. Hàng năm trên thế giới có khoảng 3% dân số mắc bệnh viêm gan C và có khoảng 170 triệu người lành mang virut viêm gan C.

Xem tiếp
post title

Một số bệnh hay gặp mùa thu đông và cách phòng tránh

  • 2023/10/13 03:03

Thời tiết thay đổi là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, virus có hại phát triển và gây bệnh. Cơ thể chúng ta cũng chưa kịp thích nghi, dẫn tới đề kháng bị giảm mạnh và đó là nguyên nhân dễ mắc các bệnh giao mùa thu đông.

Xem tiếp
post title

Bệnh viện Bãi Cháy nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền

  • 2023/09/28 07:18

Trong những năm gần đây, Bệnh viện Bãi Cháy thường xuyên khám và điều trị cho người bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại; qua đó vừa góp phần kế thừa, bảo tồn và phát triển nền Y dược học cổ truyền của dân tộc, vừa ứng dụng được những thành quả công nghệ khoa học tiên tiến của nhân loại; giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Xem tiếp
post title

Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa Trung thu

  • 2023/09/27 05:09

Bánh trung thu là một món ăn gần như không thể thiếu mỗi khi dịp Tết trung thu đến, vì vậy người tiêu dùng cần hiểu đúng và đủ những lưu ý khi chọn mua cũng như bảo quản sản phẩm đúng cách nhằm đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.

Xem tiếp
post title

Dấu hiệu, đối tượng nguy cơ và tác hại của bệnh ung thư niệu quản

  • 2023/09/22 04:01

Niệu quản bắt đầu từ chỗ nối với thận ở bể thận. Chiều dài của niệu quản thay đổi theo chiều cao cơ thể, giới tính, vị trí của thận và bàng quang. Trung bình vào tuổi trưởng thành niệu quản dài 25 – 30 cm. Đường kính từ 3 – 4 mm, khi căng khoảng 5 mm.

Xem tiếp