Nội soi tai mũi họng ống mềm: phát hiện sớm các bệnh lý ung thư vùng tai mũi họng

• 2022/05/19 09:06

Nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán các bệnh lý tai mũi họng, Bệnh viện Bãi Cháy đã triển khai kỹ thuật nội soi tai mũi họng ống mềm hiện đại. Phương pháp này ưu việt hơn nội soi ống cứng truyền thống bởi độ an toàn, ít biến chứng, không gây đau, khó chịu, giúp phát hiện sớm các bệnh lý ung thư vùng tai mũi họng.

Khi nội soi tai mũi họng ống cứng, không ít bệnh nhân thường cảm thấy áp lực, căng thẳng, khó chịu do soi ống cứng thường gây đau, kích thích vùng hầu họng gây phản xạ nôn ọe… ảnh hưởng đến quá trình thăm khám cũng như chẩn đoán bệnh. Ống cứng không thể luồn sâu vào các ngóc ngách của vùng mũi họng nên hạn chế về trường quan sát dẫn tới chẩn đoán bị hạn chế.

Với ưu điểm vượt trội so với phương pháp nộ soi ống cứng, nội soi tai mũi họng ống mềm sử dụng ống nội soi mềm rất nhỏ, có gắn đèn chiếu và camera, dễ uốn cong với đường kính 3mm không gây đau đớn, kích thích vùng hầu họng, mũi, tai nên tương đối an toàn, ít biến chứng, đặc biệt thích hợp với trẻ nhỏ, giải tỏa áp lực tâm lý cho bệnh nhân để quá trình nội soi thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Nội soi tai mũi họng không đau, không khó chịu tại Bệnh viện Bãi Cháy

Nội soi tai mũi họng ống mềm có khả năng quan sát vượt trội, soi rõ mọi ngóc ngách nhờ ống soi dễ dàng điều chỉnh gập góc 130 độ, hình ảnh sắc nét nổi bật hơn so với nội soi ống cứng.

Đặc biệt, phương pháp nội soi tai mũi họng ống mềm giúp phát hiện, chẩn đoán ung thư sớm ở vùng tai mũi họng như: ung thư vòm họng, ung thư hạ họng thanh quản, dây thanh…. Ống nội soi mềm sử dụng công nghệ ánh sáng dải tần hẹp NBI cho phép quan sát chi tiết mọi biến đổi nhỏ nhất của niêm mạc và cấu trúc mô, mạch máu trên bề mặt vùng được soi, phân tích rõ ràng ranh giới giữa vùng ung thư và vùng lành tính giúp bác sĩ đánh giá mức độ xâm lấn của khối u và lấy sinh thiết qua nội soi chính xác.

Hình ảnh nội soi hạ họng thanh quản bình thường và hình ảnh từ ánh sáng công nghệ INB qua nội soi tai mũi họng ống mềm

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về tai mũi họng, đặc biệt là ung thư, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Bãi Cháy đã triển khai kỹ thuật nội soi Tai mũi họng ống mềm tiên tiến, hiện đại. Kết hợp với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, trang thiết bị nội soi tai mũi họng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Bãi Cháy sẽ mang đến dịch vụ nội soi tai mũi họng ống mềm an toàn, chi phí hợp lý. Người bệnh sẽ được chẩn đoán một cách chính xác và được tư vấn hướng điều trị hiệu quả nhất.

Bác sĩ CKI. Đào Quang Ngọc - Trưởng Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Bãi Cháy tiến hành nội soi tai mũi họng cho bệnh nhân

Với tiêu chí “Sức khỏe của bạn, trách nhiệm của chúng tôi” người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Bệnh viện Bãi Cháy là nơi để gửi gắm niềm tin, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Mạc Thảo