Thông báo chương trình hiến máu tình nguyện

• 2022/12/02 08:22

Hằng ngày, hằng giờ có rất nhiều người bệnh cần máu. Nguồn máu tại chỗ là nguồn máu giá trị nhất vì có thể chuyển đến người bệnh nhanh nhất. Thời điểm cuối năm các bệnh viện cần trữ lượng lớn máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Với thông điệp “giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, “dù giàu hay nghèo bạn luôn có nguồn tài nguyên quý giá nhất là máu và sự hiến tặng cuộc sống”, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Cụm đoàn số 1, Thành đoàn Hạ Long thông báo và kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, hội nhóm, các cá nhân đủ điều kiện sức khoẻ hãy tham gia hiến máu giúp đảm bảo lượng máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh.

Thời gian: Sáng Chủ nhật ngày 04/12/2022

Địa điểm: Điểm hiến máu chữ thập đỏ, Khoa Huyết học – Hóa sinh, Bệnh viện Bãi Cháy

*Quyền lợi của người hiến máu tại Bệnh viện Bãi Cháy:

- Được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

- Người hiến máu được làm xét nghiệm nhóm máu tổng phân tích tế bào máu, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, HIV…

- Được nhận bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành

- Được cấp 01 Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện

- Được thông báo về nhóm máu và các bệnh tật nguy hiểm khi phát hiện (kết quả được trả về từng cá nhân).

* Lưu ý với các tình nguyện viên tham gia hiến máu

- Độ tuổi hiến máu từ 18 – 60 tuổi

- Cân nặng ít nhất là 42kg đối với phụ nữ, 45kg đối với nam giới.

- Thời gian giữa 2 lần hiến máu là 84 ngày đối với cả Nam và Nữ.

- Không sử dụng bia rượu, các chất kích thích và buổi tối trước khi tham gia hiến máu, ăn sáng đầy đủ

Bệnh viện Bãi Cháy trân trọng thông báo đến các cá nhân, tổ chức có mong muốn hiến máu, góp sức lan tỏa nghĩa cử hiến máu nhân đạo trong cộng đồng được biết. Đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện xin liên hệ số điện thoại: BS CKI. Trần Thị Hoa Hiên – Trưởng Khoa Huyết học, hóa sinh, Bệnh viện Bãi Cháy qua số điện thoại - 0948105226!

Mạc Thảo