Bệnh viện Bãi Cháy: Tập huấn cấp cứu ngừng tuần hoàn năm 2022

  • 2022/07/18 06:49

Nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng thực hành cấp cứu người bệnh và chất lượng điều trị, Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức tập huấn cấp cứu ngừng tuần hoàn cho gần 140 điều dưỡng viên, kĩ thuật viên, nữ hộ sinh từ ngày 14/7 đến 22/7/2022.


Toàn cảnh lớp tập huấn cấp cứu ngừng tuần hoàn

Ngừng tuần hoàn có thể xảy ra đột ngột ở mọi nơi trong và ngoài bệnh viện, thậm chí ngay trong phòng mổ, phòng hồi sức do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau và có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, cấp cứu ngừng tuần hoàn đóng vai trò rất quan trọng để cứu sinh mạng người bệnh. Phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm đe dọa tính mạng, xử trí sớm và đúng phương pháp sẽ tăng tỷ lệ cứu sống bệnh nhân. Do đó, việc nắm rõ quy trình cấp cứu, trình tự các bước để thực hiện cấp cứu nhanh chóng và hiệu quả là yêu cầu cơ bản cần thiết của mỗi nhân viên y tế.

Không chỉ trang bị đầy đủ các kiến thức về lý thuyết, đội ngũ điều dưỡng viên, kĩ thuật viên, nữ hộ sinh còn được hướng dẫn thực hành tại chỗ các kỹ năng cấp cứu cần thiết trên mô hình như: Kỹ thuật ép tim, bóp bóng qua mặt nạ, đặt ống nội khí quản, sốc điện, truyền adrenalin và phối hợp nhóm trong cấp cứu ngừng tuần hoàn… Dưới sự hướng dẫn, truyền đạt tích cực, nhiệt huyết của giảng viên, tất cả học viên đều tham gia với tinh thần sôi nổi, tích cực và nghiêm túc.

Các học viên được thực hành các kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản gồm ép tim, bóp bóng...

Đây là chương trình tập huấn, đào tạo lại, đào tạo nâng cao thường niên của Bệnh viện Bãi Cháy dành cho điều dưỡng viên nhằm cập nhật, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cấp cứu. Trên cơ sở đó nâng cao chất lượng điều trị, tỷ lệ cứu sống người bệnh tại bệnh viện, hướng tới “sự hài lòng” của người bệnh.

Mạc Thảo