Bệnh viện Bãi Cháy thẩm định chương trình đào tạo Chẩn đoán và điều trị gãy xương chi dưới

• 2024/08/30 02:25

Ngày 29/8/2024, Hội đồng thẩm định Chương trình, tài liệu cập nhật kiến thức y khoa liên tục của Bệnh viện Bãi Cháy do TTND.BSCKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện chủ trì đã tiến hành thẩm định chương trình đào tạo Chẩn đoán và điều trị gãy xương chi dưới.

Toàn cảnh chương trình thẩm định chương trình đào tạo Chẩn đoán và điều trị gãy xương chi dưới

Tại chương trình, Hội đồng thẩm định đã tiến hành thẩm định các nội dung chương trình đào tạo, tài liệu bài giảng như: tên khóa học, thời lượng, đối tượng và yêu cầu đầu vào đối với học viên, tiêu chuẩn giảng viên và trợ giảng, mục tiêu khóa học (kiến thức, kỹ năng, thái độ); chương trình chi tiết, tài liệu dạy - học, phương pháp dạy – học; thiết bị, học liệu cho khóa học; hướng dẫn tổ chức thực hiện chương trình, đánh giá và cấp giấy chứng nhận cấp nhật kiến thức y khoa liên tục; chỉ tiêu thực hành…

TTND.BSCKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện chủ trì chương trình thẩm định

Gãy xương chi dưới là loại bệnh lí hay gặp ở tất các các tuyến y tế do đó việc nhận định tình trạng bệnh nhân và đưa ra xử trí phù hợp rất cần thiết. Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Bãi Cháy có chuyên môn chấn thương chỉnh hình phát triển chuyên sâu tại Quảng Ninh, thường xuyên cập nhật các tiến bộ kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị, xử trí thành công nhiều ca bệnh khó, phức tạp. Xuất phát từ nhu cầu đào tạo và cập nhật kiến thức chuyên ngành sâu về chấn thương chỉnh hình, hướng tới không để chẩn đoán nhầm, chẩn đoán bỏ sót bệnh hoặc đưa ra hướng điều trị không phù hợp, khoa Chấn thương chỉnh hình  xây dựng chương trình đào tạo “Chẩn đoán và điều trị gãy xương chi dưới”. Chương trình đào tạo hướng tới đối tượng bác sĩ đa khoa mới tốt nghiệp ra trường, bác sĩ đã có chứng chỉ hành nghề, bác sĩ có định hướng chuyên ngành chấn thương chỉnh hình trong thời gian 03 tháng bằng hình thức học tập trung. Học viên được đào tạo 480 tiết học về lý thuyết và thực hành, đảm bảo sau khóa học sẽ được trang bị kiến thức chung về chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý gãy xương chi dưới cơ bản, có kỹ năng thực hành điều trị cơ bản.

Nhóm soạn thảo các chương trình đào tạo trình bày khung chương trình đào tạo

Sau khi nghe các thành viên trong Ban soạn thảo các chương trình đào tạo trình bày báo cáo, các thành viên trong hội đồng thẩm định đánh giá trình đào tạo đảm bảo các yêu cầu về căn cứ xây dựng, mục tiêu, cấu trúc, nội dung chương trình đào tạo, đề cương chi tiết của học phần. Đồng thời đưa ra các góp ý cần rà soát, chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung nhằm đảm bảo thời gian đào tạo, hạng mục chương trình giảng dạy phù hợp, nâng cao chất lượng giảng dạy - học tập phù hợp với nhu cầu của người học và đáp ứng chuẩn đầu ra để hoàn thiện chương trình đào tạo trước khi ký Quyết định ban hành, đáp ứng nhu cầu đào tạo liên tục trong ngành y khoa.

Các thành viên trong hội đồng thầm định đánh giá, đóng góp ý kiến cho chương trình đào tạo

Lấy người học làm trung tâm, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân làm mục tiêu đào tạo. Thời gian qua, trên cơ sở nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư hiện đại, đồng bộ, Bệnh viện Bãi Cháy đã thường xuyên nghiên cứu, xây dựng các chương trình đào tạo liên tục trên nhiều lĩnh vực như nội khoa, ngoại khoa, ung bướu…, Từ đó góp sức đào tạo cho địa phương nhân lực y tế chất lượng cao, giàu y đức, giỏi tay nghề, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Mạc Thảo