Bác sĩ Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy được bầu vào Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh

• 2021/12/02 02:23

Ngày 30/11/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề “Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh”. Bác sĩ Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy vinh dự được bầu là Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh.

Dự Đại hội có đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; cùng 245 đại biểu đại diện cho trên 270.000 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh luôn phát huy truyền thống, đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên, khắc phục khó khăn; tích cực học tập nâng cao trình độ; đổi mới, sáng tạo trong lao động sản xuất; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, đóng góp hiệu quả trên các lĩnh vực, chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; 100% các chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ XI đã đề ra.

Phong trào thi đua “Phụ nữ Quảng Ninh tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được thực hiện hiệu quả. Đặc biệt, trong nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Hội phụ nữ các cấp đã phát huy vai trò quan trọng trong triển khai các nhiệm vụ "3 trước, 4 tại chỗ" đảm bảo an toàn trên địa bàn tỉnh.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những đóng góp trực tiếp, quan trọng của lực lượng hội viên, phụ nữ tỉnh Quảng Ninh thời gian qua, nhất là trong 5 năm của nhiệm kỳ 2016 – 2021 vào sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Vai trò, vị trí của phụ nữ Quảng Ninh ngày càng được khẳng định, nâng lên trong gia đình và xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định mục tiêu: Đến năm 2025, trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, giữ đà tăng trưởng hằng năm trên 10%. Với tỷ lệ chiếm gần 50% dân số toàn tỉnh và hơn 47% lực lượng lao động, sự phát triển của cán bộ công chức, công nhân, lao động phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh.

Tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thúc đẩy các mô hình tổ chức sản xuất hiệu quả, các hình thức hợp tác, liên kết sản xuất, chế biến, kinh doanh tiêu thụ sản phẩm, nông sản; tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng; động viên, khích lệ phụ nữ tham gia các hoạt động phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh, phấn đấu thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, chệnh lệch giàu nghèo, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ nhằm đóng góp tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển du lịch gắn với bảo tồn phát huy các giá trị di sản, tích cực hội nhập quốc tế.

Tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất để phụ nữ, nhất là lao động nữ được tham gia học tập, nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực về mọi mặt; phát huy vai trò và vị trí trên các lĩnh vực…

Phát huy hơn nữa vai trò của Hội LHPN các cấp trong giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhất là đối với các chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, hôn nhân, gia đình. Phát huy vai trò của phụ nữ trong các hoạt động vì cộng đồng, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ, trẻ em; đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em; tham gia giải quyết những vấn đề nảy sinh từ cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, cơ quan, đơn vị…

Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội. Bác sĩ CKII. Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy (vị trí thứ 8 từ trái sang phải)

Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 36 đồng chí. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XII đã bầu Ban Thường vụ Hội gồm 11 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử chức Chủ tịch Hội. Bác sĩ CKII. Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy trúng cử Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh./.

Mạc Thảo