Bệnh viện Bãi Cháy đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh, an toàn phòng chống dịch Covid-19 sau nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

• 2022/02/08 08:24

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Bệnh viện Bãi Cháy đã khẩn trương tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn, đáp ứng nhu cầu thăm khám của người dân.

Sau kì nghỉ Tết dài 9 ngày, lượng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện tăng cao, trong hai ngày (từ 7/2 đến 8/2) ghi nhận 2373 lượt người bệnh, đặc biệt ở các chuyên khoa nội tiết, tim mạch, tiêu hóa… Ngay từ ngày đầu khai xuân, Bệnh viện đã bố trí nhân lực tại các phòng khám chuyên khoa để kịp thời tiếp đón, thăm khám cho người bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan trên diện rộng tại nhiều địa phương, trong đó có Quảng Ninh với 196 ca mắc mới ghi nhận vào ngày 7/2, trước và sau Tết Nguyên Đán 2022, Bệnh viện Bãi Cháy đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch như  tăng cường công tác sàng lọc, phân luồng người bệnh đến khám, áp dụng hệ thống quét mã QR tự động kiểm soát người ra vào bệnh viện hỗ trợ sàng lọc, truy vết các đối tượng đến từ vùng dịch, rút ngắn thời gian khai báo y tế, kịp thời phát hiện cách ly các đối tượng nghi nhiễm Covid-19 ngay từ cổng ra vào.

Bệnh viện Bãi Cháy siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc bệnh nhân đến khám

Bệnh viện ưu tiên các trường hợp không phải cấp cứu đăng ký khám bệnh trực tuyến (online) qua trang thông tin điện tử (website) www.benhvienbaichay.vn hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng 1900.96.96.94, đặt lịch hẹn phù hợp cho các trường hợp còn lại. Nhờ đó hạn chế số lượng bệnh người bệnh tập trung đông trong cùng một thời điểm, đảm bảo giãn cách an toàn tại khu vực khám bệnh.  Trong 2 ngày 7/2 – 8/2, số lượng người đặt lịch hẹn khám trực tuyến là 1340, chiếm khoảng 56% tổng số lượt người đăng kí khám bệnh.

Các phòng khám hoạt động trở lại bình thường, khuyến khích người dân đặt lịch khám bệnh online

Các khoa phòng chuyên môn cũng chủ động bố trí buồng bệnh, nhân lực y tế hợp lý, sẵn sàng vật tư, trang thiết bị y tế để đón tiếp, chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các giường bệnh.

Các khoa phòng sẵn sàng tiếp nhận chăm sóc, điều trị bệnh nhân

Bệnh viện duy trì hoạt động xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngay cả trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm dịch vụ của nhân dân. Hiện tại, Khu cách ly tại Bệnh viện Bãi Cháy đang điều trị cho 09 bệnh nhân Covid-19 và sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân F0 mới.

Dự báo năm 2022, đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng với sự chuẩn bị chặt chẽ về nhân lực, trang thiết bị, các kịch bản ứng phó với dịch bệnh, Bệnh viện Bãi Cháy sẽ quyết tâm, nỗ lực chung tay cùng chính quyền địa phương, Ngành y tế Quảng Ninh xây dựng môi trường khám chữa bệnh an toàn, đẩy lùi dịch bệnh, giữ ổn định địa bàn để phát triển kinh tế - xã hội.

Mạc Thảo - Minh Khương