Bệnh viện Bãi Cháy: Hội thảo cập nhật chẩn đoán và điều trị viêm gan B,C

• 2019/11/08 03:22

Ngày 7-11, Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức Hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị viêm gan B,C” với sự tham gia giảng dạy của PGS.TS Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, Nguyên Trưởng Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Bạch Mai.

Toàn cảnh hội thảo

Theo thống kê trên thế giới hiện nay có khoảng 2 tỉ người mắc viêm gan B, chiếm khoảng 1/3 dân số thế giới. Việt Nam là nước nằm trong khu vực lưu hành cao của virus viêm gan B và viêm gan C. Viêm gan virus là bệnh truyền nhiễm phổ biến gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và dẫn đến tử vong do các biến chứng nguy hiểm như suy gan cấp, xơ gan  và ung thư gan.

Nhằm giúp các bác sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cập nhận những kiến thức, kỹ thuật mới trong chẩn đoán, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh viêm gan virus, Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị viêm gan B,C”.

PGS.TS Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, Nguyên Trưởng Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Bạch Mai  thuyết giảng tại Hội thảo

Tại hội thảo, PGS.TS Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, Nguyên Trưởng Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Bạch Mai đã phổ biến tình hình mới nhất về diễn tiện của bệnh viêm gan B,C trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng; cập nhật các xét nghiệm miễn dịch hỗ trợ hiệu quả cho theo dõi điều trị, giới thiệu định lượng HbsAg và HbeAg – công cụ hỗ trợ tiên lượng chuyển đổi huyết thanh, đánh giá hiệu quả điều trị thuốc đối với các bệnh viêm gan virus; hướng dẫn, chẩn đoán và điều trị viêm gan B-BYT năm 2019…

Hiện nay, Bệnh viện Bãi Cháy là bệnh viện hạng I tại tỉnh Quảng Ninh có Phòng khám tư vấn chuyên khoa Gan, tiếp nhận khám, theo dõi, tư vấn, điều trị cho khoảng gần 100 bệnh nhân viêm gan B,C mỗi ngày. Do đó, việc tổ chức các hội thảo, chương trình hàng năm được bệnh viện chú trọng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cho đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Gan. Qua đó mang đến hiệu quả điều trị cao, đẩy lùi các bệnh viêm gan do virus và nâng cao chất lượng sức khỏe, cuộc sống cho người bệnh.

Mạc Thảo - Đình Hải