Bệnh viện Bãi Cháy khắc phục hậu quả bão số 3 gây ra, đảm bảo công tác khám chữa bệnh

• 2024/09/08 04:47

Bão số 3 đổ bộ vào Quảng Ninh với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (118-149km/h), giật cấp 16, đã gây nhiều thiệt hại cho các địa phương trên địa bàn tỉnh. Bệnh viện Bãi Cháy cũng chịu nhiều thiệt hại do bão gây ra.

Số liệu sơ bộ thống kê đến của bệnh viện sáng ngày 8/9/2024 cho thấy: Các tòa nhà A, B,E,G, nhà để bồn ô xy, trạm máy phát điện và 02 nhà để xe đều bị lật, bay mái tôn lóc. Nhiều tòa nhà bị hư họng nặng nề: Tại khu nhà A Vỡ cửa kính sảnh chính, Vỡ toàn bộ vách kính hành lang. Ở khu nhà B vỡ toàn bộ vách kính, bay hết tấm trần tầng 8 và gây hỏng nhiều thiết bị, vỡ vách kính cửa từ tầng 03 lên tầng, vỡ 02 hành lang bộ.

Khu nhà B vỡ toàn bộ vách kính, bay hết tấm trần tầng 8.

Khu nhà C bay hết tấm trần tầng 8.

Còn tại khu nhà C vỡ cửa kính sảnh tầng 01; vỡ Trục cửa hành lang và tấm trần hành lang từ tầng 07 đến tầng 11, nhiều cửa các phòng nhân viên, phòng bệnh nhân từ tầng 07 đến hết tầng 11 bị vỡ.  Ngoài ra các tòa nhà còn lại đề bị vỡ kính cửa phòng, vách kính trục cầu thang…vv. Bên cạnh đó, bão đã làm đổ, gẫy khoảng 10 cây to, gây thiệt hại cho 05 xe ô tô dưới gốc cây; Hỏng tủ RMU 4 ngăn; Gẫy kim chống sét của Trạm máy phát điện…vv. Không có thiệt hại về người.

Trước đó, chiều ngày 7/9 đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, đ/c Bùi Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở đã trực tiếp kiểm tra công tác cấp cứu cho các bệnh nhân bị tai nạn do bão gây ra. Tại buổi kiểm tra, đồng chí giám đốc sở đã thăm hỏi, động các bệnh nhân và nhân viên các y, bác sĩ trong tua trực. Đồng thời chỉ đạo Bệnh viện cần đảm bảo thường trực cấp cứu 24/24, đảm bảo đủ thuốc, vật tư cho công tác cấp cứu và nhanh chóng khắc phục các thiệt hại do bão số 3 gây ra.

TTND.BSCKII Lê Ngọc Dũng, Giám đốc bệnh viện đã trực tiếp chỉ đạo các khoa, phòng tích cực khắc phục hậu quả sau bão số 3.

Ngay sau cơn bão, TTND.BSCKII Lê Ngọc Dũng, Giám đốc bệnh viện đã trực tiếp chỉ đạo các khoa, phòng tích cực khắc phục theo phương án 4 tại chỗ, tập trung dọn dẹp các vách kính bị vỡ, buồng bệnh, hành lang bị thấm dột, các cây xanh, mái tôn bị đổ.. Để đảm bảo tốt nhất công tác khám chữa bệnh sau bão.

Minh Khương