Bệnh viện Bãi Cháy: Sôi động, hấp dẫn cùng “Sân chơi sau giờ thứ 8” chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

• 2024/07/05 00:50

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 thành lập Công Đoàn việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), tối ngày 4/7/2024, Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện  Bãi Cháy tổ chức chương trình "Sân chơi Sau giờ thứ 8” cho cán bộ, đoàn viên, người lao động đang công tác tại bệnh viện. Đội thi Khối công đoàn Nội – cận lâm sàng của Bệnh viện Bãi Cháy xuất sắc đạt giải Nhất chung cuộc.

Sân chơi sau giờ thứ 8 tại Bệnh viện Bãi Cháy

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh; các đồng chí cán bộ công đoàn đến từ Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế tỉnh và các công đoàn cơ sở trong Ngành y tế. Về phía bệnh viện Bãi Cháy có TTND. BSCKII. Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện; Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện; BSCKI Hoàng Đình Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện; BSCKII Thái Xuân Hường – Chủ tịch công đoàn Bệnh viện cùng 3 đội chơi đến từ các Khối công đoàn Hành Chính; Nội – Cận lâm sàng; Ngoại – Ung bướu.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Sở y tế, Ban giám đốc và công đoàn bệnh viện Bãi Cháy tham dự chương trình

Thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội tham gia Sân chơi “Sau giờ thứ 8” trải qua 4 phần thi gồm: “lời chào người chiến sĩ áo trắng”, “Kiến thức pháp luật”; “Nhịp sống người chiến sĩ áo trắng”; “nhịp điệu người chiến sĩ áo trắng”.  Nội dung của Sân chơi thể hiện các chủ đề về chính sách pháp luật, như: Luật Lao động; Luật Công đoàn; Luật Khám chữa bệnh; Luật Bảo hiểm y tế; Luật Quy chế dân chủ ở cơ sở; Luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản Quy phạm pháp luật có liên quan đến CNVCLĐ;…

Phần thi “Lời chào người chiến sĩ áo trắng”

Tham gia sân chơi, các đội thi đến từ các Khối Công đoàn của Bệnh viện Bãi Cháy đã thể hiện sự sáng tạo, chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng về nội dung và hình thức trình diễn trên sân khấu; sự am hiểu về kiến thức pháp luật, vai trò của tổ chức Công đoàn; Quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, xử lý các tình huống thi nhanh nhạy, chính xác. Qua đó cống hiến cho người xem những tiết mục sân khấu hóa đặc sắc, mãn nhãn.

Các phần thi hấp dẫn tại chương trình

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội thi Khối Công đoàn Nội – Cận lâm sàng; giải Nhì cho đội thi Khối công đoàn Ngoại – Ung bướu và Giải Ba cho đội thi Khối công đoàn Hành chính. Hai giải phụ gồm: “Lời chào người chiến sĩ áo trắng” ấn tượng nhất được trao cho đội thi Khối công đoàn Hành chính; “Nhịp sống người chiến sĩ áo trắng” thuyết phục nhất được trao cho đội thi Khối Công đoàn Nội – Cận lâm sàng.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Giải Nhất cho đội thi Khối Công đoàn Nội – Cận lâm sàng

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế trao giải Nhì cho đội thi Khối công đoàn Ngoại – Ung bướu

Đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế trao Giải Ba cho đội thi Khối công đoàn Hành chính

TTND.BSCKII. Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy trao hai giải phụ gồm: “Lời chào người chiến sĩ áo trắng” ấn tượng nhất được trao cho đội thi Khối công đoàn Hành chính; “Nhịp sống người chiến sĩ áo trắng” thuyết phục nhất được trao cho đội thi Khối Công đoàn Nội – Cận lâm sàng

Lần đầu tiên tổ chức tại Bệnh viện Bãi Cháy, chương trình "Sân chơi sau giờ thứ 8” với phương châm hướng về cơ sở, đổi mới, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến pháp luật của các cấp công đoàn đã tạo sân chơi lành mạnh, giúp cán bộ, đoàn viên, viên chức, người lao động giao lưu học hỏi, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật lao động, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó thu hút đông đảo CBVC, LĐ tham gia với tinh thần thiết thực, hiệu quả, vì người lao động, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Mạc Thảo, Minh Khương