Bệnh viện Bãi Cháy tiếp đoàn Bệnh viện đa khoa Mộc Châu đến học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số y tế

• 2022/09/20 08:49

Ngày 20/9/2022, Bệnh viện Bãi Cháy đón tiếp Đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa Mộc Châu, tỉnh Sơn La do BSCKII. Vi Hồng Kỳ - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đến giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về công tác chuyển đổi số y tế tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Tiếp Đoàn công tác có BS.CKII Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy cùng các đồng chí lãnh đạo một số Khoa, phòng chức năng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, BS. CKII Đinh Thị Lan Oanh- Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy đã giới thiệu khái quát về tình hình hoạt động, quá trình và kết quả thực hiện công tác chuyển đổi số của Bệnh viện. Bệnh viện Bãi Cháy là bệnh viện đa khoa hạng I tỉnh Quảng Ninh với quy mô gần 1300 giường bệnh thực kê, hơn 900 cán bộ nhân viên y tế.

Về năng lực chuyên môn, Bệnh viện đã thực hiện được trên 14000 kỹ thuật theo phân tuyến, trong đó có gần 1300 kỹ thuật cao, chuyên sâu tuyến trung ương, phát triển các lĩnh vực mũi nhọn như Ngoại, Thần kinh – sọ não – cột sống, hồi sức cấp cứu, ung bướu, can thiệp ít xâm lấn… Về chuyển đổi số y tế, Bệnh viện Bãi Cháy là một trong những đơn vị y tế tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính, triển khai hồ sơ bệnh án điện tử nội và ngoại trú với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, mang đến dịch vụ y tế tiện ích, cải cách hành chính, rút ngắn quy trình khám chữa bệnh, gia tăng sự hài lòng của bệnh nhân.

BS. CKII Đinh Thị Lan Oanh- Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy giới thiệu về công tác chuyển đổi số tại Bệnh viện Bãi Cháy

Hệ thống phần mềm quản lý tổng thể do Bệnh viện  tự phát triển (bao gồm hệ thống thông tin bệnh viện (HIS); hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS), hệ thống thông tin xét nghiệm (LIS)) đang ngày càng hoàn thiện và được nâng cấp nhiều module, tính năng mới: đăng ký khám bệnh online, quản lý nhân sự, quản lý TTB, cảnh báo tương tác thuốc, thông báo lỗi hoàn thành hồ sơ bệnh án muộn,….

Bệnh viện Bãi Cháy đã xây dựng một hệ thống đồng bộ từ đặt lịch khám đến trả kết quả trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt. Người bệnh có thể đăng ký khám qua web, qua kênh zalo hoặc đăng ký qua số điện thoại rất thuận tiện. Cùng với đó, giải pháp thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt QR động đang được triển khai tại bệnh viện đã giúp người dân thanh toán các chi phí dịch vụ y tế, viện phí nhanh chóng, chính xác.

Năm 2020, Bệnh viện Bãi Cháy là một trong 10 bệnh viện đầu tiên của cả nước được Bộ Y tế chính thức công nhận đủ điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử. Hồ sơ bệnh án điện tử là bước đột phá quan trọng trong công tác quản lý hồ sơ bệnh án, tăng tính chính xác, công khai, minh bạch trong quá trình khám chữa bệnh, đem lại lợi ích cho người bệnh và cơ sở y tế. Hiện nay, hồ sơ bệnh án điện tử được bệnh viện tích hợp các hệ thống hỗ trợ tính năng phân tích, cảnh báo tương tác thuốc, gợi ý chỉ định cận lâm sàng, chẩn đoán cho bác sĩ nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Cùng với các thế mạnh của mình, Bệnh viện Bãi Cháy sẵn sàng chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn để Bệnh viện đa khoa Mộc Châu có thêm kinh nghiệm trong kế hoạch phát triển bệnh viện thông minh, chuyển đổi số trong thời gian tới.

Đoàn công tác tham quan công tác khám chữa bệnh, triển khai thanh toán QR động tại Bệnh viện Bãi Cháy

Sau khi trao đổi, Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa Mộc Châu đã thăm quan tại khu vực phòng khám, khoa phòng cận lâm sàng. Đoàn công tác đánh giá rất cao về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, hoạt động khám chữa bệnh, đặc biệt là việc triển khai công nghệ thông tin, ứng dụng bệnh án điện tử, thanh toán QR động… tại Bệnh viện Bãi Cháy.

BSCKII. Vi Hồng Kỳ - Giám đốc Bệnh viện Mộc Châu gửi lời cảm ơn và mong muốn chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số

Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa Mộc Châu tặng quà lưu niệm cho Bệnh viện Bãi Cháy

Kết thúc buổi làm việc, BSCKII. Vi Hồng Kỳ - Giám đốc Bệnh viện Mộc Châu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện Bãi Cháy khi có buổi giao lưu, trao đổi cởi mở và thân tình. Đồng thời mong muốn rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được tư vấn, hỗ trợ, chai sẻ kinh nghiệm hơn nữa từ phía Bệnh viện Bãi Cháy trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại Bệnh viện đa khoa Mộc Châu.

Mạc Thảo - Minh Khương