Bệnh viện Bãi Cháy tiếp Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đến tham quan, trao đổi về ứng dụng CNTT trong quản lý khám chữa bệnh

• 2024/07/05 11:22

Ngày 5/7/2024, Bệnh viện Bãi Cháy tiếp Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về sử dụng phần mềm mới trong công tác quản lý, điều hành bệnh viện và thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương

Tiếp Đoàn công tác, về phía Bệnh viện Bãi Cháy có Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy cùng cán bộ phụ trách các phòng Đào tạo và chỉ đạo tuyến, Kế hoạch tổng hợp, Quản lý chất lượng, Công nghệ thông tin và Truyền Thông, tài chính kế toán... và Đại diện ngân hàng TMCP Vietinbank chi nhánh Tây Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy cho biết Bệnh viện Bãi Cháy là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh tiên phong trong công tác chuyển đổi số y tế tại Quảng Ninh. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận thăm khám cho từ 1000 – 1500 bệnh nhân.

Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy trao đổi tại buổi làm việc giữa hai đơn vị

Bệnh viện Bãi Cháy có hạ tầng công nghệ thông tin tốc độ cao được kết nối đồng bộ toàn bệnh viện, liên kết với hệ thống thông tin khám chữa bệnh qua các ứng dụng phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện HIS, phần mềm lưu trữ, truyền tải hình ảnh y khoa PACS, phần mềm lưu trữ kết quả xét nghiệm LIS… Hồ sơ bệnh án điện tử là bước đột phá quan trọng trong công tác quản lý hồ sơ bệnh án, tăng tính chính xác, công khai, minh bạch trong hoạt động  khám chữa bệnh, đem lại lợi ích cho người bệnh và bệnh viện. Hiện nay, hồ sơ bệnh án điện tử được bệnh viện tích hợp các hệ thống hỗ trợ tính năng phân tích, cảnh báo tương tác thuốc, gợi ý chỉ định cận lâm sàng, chẩn đoán cho bác sĩ nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tham quan thực tế tại Bệnh viện Bãi Cháy

Cùng với đó, thời gian qua, Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều giải pháp đột phá ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh, tạo thuận lợi cho người dân đến thăm khám như: triển khai đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến qua zalo, website, tổng đài chăm sóc khách hàng, trả kết quả khám chữa bệnh online, đăng ký khám chữa bệnh qua căn cước công dân điện tử có gắn chip, triển khai thanh toán viện phí, dịch vụ y tế không dùng tiền mặt. Tháng 7/2022, Bệnh viện Bãi Cháy là đơn vị đầu tiên tại miền Bắc triển khai thanh toán viện phí bằng QR động. Đến nay, bệnh viện đã triển khai thành toán QR động tại 100% các khoa nội trú, khoa khám bệnh trên toàn bệnh viện. Tỷ lệ lượt thanh toán QR động đã chiếm trên 90% tổng số lượt thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Bác sĩ CKII Phạm Văn Huấn – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương  phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi đi thực tế tại Bệnh viện Bãi Cháy, Bác sĩ CKII Phạm Văn Huấn – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đánh giá cao những hiệu quả trong triển khai thanh toán viện phí bằng QR động, hồ sơ bệnh án điện tử, các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bãi Cháy. Đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm Bệnh viện Bãi Cháy về việc ứng dụng các phần mềm, tiện ích tiên tiến trong công tác quản lý bệnh viện, đặc biệt là áp dụng triển khai hồ sơ bệnh án điện tử.

Ban lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy khẳng định luôn sẵn sàng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác chuyển đổi số y tế, quản lý khám chữa bệnh để hai đơn vị cùng phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng dịch vụ y tế, mang đến tiện ích, thuận lợi cho người dân đến thăm khám.

Mạc Thảo