• 2023/09/27 07:21

Ngày 27/09/2023, Bệnh viện Bãi Cháy tiếp Đoàn lớp tập huấn đội hỗ trợ y tế khẩn cấp (EMT) năm 2023 đến tham quan thực địa. Tiếp và làm việc với Đoàn có bác sĩ CKI Đỗ Văn Thịnh - PGĐ Bệnh viện; lãnh đạo một số khoa phòng liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc.

Bệnh viện Bãi Cháy là bệnh viện Hạng I tuyến tỉnh, có quy mô 1.000 giường bệnh và giường thực kê 1.350 giường bệnh, với tổng số trên  900 cán bộ, viên chức, người lao động, có 42 khoa, phòng chức năng. Hiện tại, Bệnh viện đã triển khai, làm chủ hầu hết các kỹ thuật theo phân tuyến, trong đó có 1.209 kỹ thuật thuộc tuyến trung ương, nổi bật như: phẫu thuật nội soi 3D; tim mạch can thiệp, điện quang can thiệp; phẫu thuật thần kinh sọ não, cột sống; phẫu thuật khớp háng, phẫu thuật lồng ngực, ổ bụng....

Bác sĩ CKI Đỗ Văn Thịnh - PGĐ Bệnh viện giới thiệu tổng quan về Bệnh viện Bãi Cháy.

Cùng với đó, bệnh viện không ngừng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại, cho kết quả chẩn đoán chính xác như Máy chụp MRI 1.5Tesla, máy CT Scanner 128 dãy, chụp mạch số hóa xóa nền DSA, hệ thống X.Quang kỹ thuật số, hệ thống máy siêu âm 3D và 4D, hệ thống nội soi tiêu hóa, các máy xét nghiệm huyết học và hóa sinh tự động, các thiết bị làm tiêu bản mô bệnh học, máy CT Scaner mô phỏng, máy SPEC... Đặc biệt bệnh viện được đầu tư hệ thống phòng mổ thông minh với sự tích hợp của máy định vị Navigation, máy CT mobile di động, hệ thống lưu thông không khí một chiều, đây là bước đột phá, triển vọng mới cho chuyên ngành phẫu thuật thần kinh - sọ não tại tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn tham quan thực địa một số khoa.

Đoàn đã tham quan trực tiếp các khoa như: Khoa Khám bệnh - Cấp cứu, Đơn nguyên Cấp cứu lưu, Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Khoa Phẫu thuật và Gây mê Hồi sức, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Khoa Ngoại Thần Kinh lồng ngực.

Đại diện Đoàn phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn lớp tập huấn đội hỗ trợ y tế khẩn cấp (EMT) năm 2023 gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo bệnh viện đã đón tiếp nhiệt tình và tạo điều kiện cho đoàn tham quan thực địa tại bệnh viện.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bệnh viện.

Minh Khương