Bệnh viện Bãi Cháy: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

• 2022/07/30 02:14

Chiều ngày 29/7/2022, Bệnh viện Bãi Cháy tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. TTND. Bác sĩ CKII Lê Ngọc Dũng, Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội nghị.

TTND. Bác sĩ CKII Lê Ngọc Dũng, Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2002, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song với những nỗ lực của toàn thể CBVC và NLĐ Bệnh viện nên các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Bác sĩ CKI Thái Xuân Hường, Trưởng Phòng KHTH báo cáo kết quả hoạt động bệnh viện 6 tháng đầu năm 2022.

Công tác phòng chống dịch:Trước diễn biến dịch bệnh bùng phát trên địa bàn, số lượng người bệnh nhiễm COVID-19 có chỉ định điều trị nội trú tăng cao, tại thời điểm tháng 3, bệnh viện triển khai 05 đơn vị điều trị COVID-19 với tổng số 310 giường để tổ chức thu dung, cách ly, điều trị người bệnh theo chỉ đạo của Sở Y tế. Triển khai tiêm vắc xin cho toàn bộ nhân viên y tế thuộc bệnh viện đủ 3 mũi và dự kiến triển khai tiêm vắc xin mũi thứ 4 trong quý III năm 2022; phối hợp với các sở, ngành, địa phương để tổ chức tiêm phòng vắc xin cho các đơn vị hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng số mũi vắc xin 41.259 mũi tiêm.

Điều trị bệnh nhân COVID-19.

Công tác cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh: Khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú đạt 156.956 lượt (đạt 58,9%), điều trị nội trú đạt 20.324 lượt (đạt 51,6 %).Bệnh viện đã thực hiện 21 lượt với tổng cộng 24 đội cấp cứu tham gia đảm bảo công tác y tế cho các sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh. Duy trì công tác thường trực cấp cứu ngoài bệnh viện 24/24h hằng ngày, tăng cường lực lượng thường trực, thường trú trong các đợt nghỉ lễ, Tết, triển khai đầy đủ nhân lực, thuốc, vật tư y tế sẵn sàng phục vụ khi có yêu cầu.Hiện tại, bệnh viện đã được phê duyệt 14.483 kỹ thuật (đạt tỷ lệ 81,7%), trong đó: tuyến trung ương 1.233 kỹ thuật (đạt 52,1%), tuyến tỉnh 10.865 (đạt 82,7%), tuyến huyện 3.190 kỹ thuật (đạt 94,9%), tuyến xã 1.075 kỹ thuật (đạt 94,5%)), áp dụng 100% quy trình kỹ thuật, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế vào công tác khám bệnh, chữa bệnh.

Khám bệnh cho bệnh nhi tại phòng khám Nhi - Bệnh viện Bãi Cháy.

Bệnh viện triển khai khám, chữa bệnh lưu động cho nhân dân trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch, tổ chức được 03 đợt khám, bao gồm 06 xã (Bình Liêu, Ba Chẽ, Hải Hà), tổng của 03 lượt khám lưu động 3.140 lượt.

Đẩy mạnh áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện vào hoạt động của bệnh viện. Tổ chức tự đánh giá chất lượng bệnh viện hàng quý, rà soát những nội dung cần cải tiến chất lượng nhưng chưa thực hiện được hoặc chưa đúng tiến độ. Có 41/42 các khoa, phòng đã xây dựng và triển khai Đề án Cải tiến chất lượng, đạt tỉ lệ 97%.

Công nghệ thông tin được áp dụng triệt để trong đăng ký khám chữa bệnh. Trong 6 tháng đầu năm 2022, phòng Quản lý chất lượng đã tiến hành đặt khám cho 152.708 lượt, trong đó: Đăng ký khám trực tiếp tại quầy: 82.705 lượt (chiếm 54,16%); Đặt xét nghiệm COVID-19: 21.062 lượt (chiếm 13.79%); Đặt khám qua điện thoại: 43.506 lượt (chiếm 28.49%); Đặt khám qua Zalo OA: 5.435 lượt (chiếm 3.56%); Tạo tài khoản tra cứu kết quả trực tuyến cho 18.817 người bệnh,…

Khảo sát sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện đã triển khai 66 đề cương nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở và sáng kiến cải tiến kỹ thuật; 53 đề án cải tiến chất lượng; 01 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh. 02 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh đã được sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh phê duyệt.

Phẫu thuật ít xâm lấn tại Bệnh viện.

Trong hoạt động quy chế dân chủ, Bệnh viện đã không ngừng phát huy quyền làm chủ của cán bộ, viên chức, người lao động; công khai, dân chủ trong thực hiện chế độ, chính sách; bảo đảm lợi ích của người lao động; động viên khen thưởng và xử lý kỷ luật kịp thời; tăng cường vai trò quản lý của lãnh đạo chủ chốt; đảm bảo kỷ luật, kỷ cương trong Bệnh viện; đẩy mạnh phong trào thi đua, thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2022, bệnh viện không nhận được đơn thư phản ánh, tố cáo nào về vi phạm quy chế dân chủ trong đơn vị; không có cá nhân nào vi phạm quy định về y đức, giao tiếp ứng xử cũng như vi phạm về việc thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên.

TTND. BsCKII Lê Ngọc Dũng, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TTND. BsCKII Lê Ngọc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của tất cả cán bộ, viên chức và người lao động bệnh viện trong 6 tháng đầu năm 2022. Để đạt được các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ được giao, TTND Lê Ngọc Dũng đề nghị các khoa, phòng cần tiếp tục khắc phục những khó khăn trong việc đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, hóa chất, thuốc để đáp ứng nhu cầu khám, điều trị cho bệnh nhân. Bên cạnh đó cần tiếp tục, duy trì tác phong, thái độ giao tiếp, ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh và các đồng nghiệp trong đơn vị; tăng cường áp dụng và triển khai các kỹ thuật mới và kỹ thuật cao, kỹ thuật ít xâm lấn giúp người bệnh được hưởng những dịch vụ tốt nhất ngay tại tuyến tỉnh.

Minh Khương