Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thăm, chúc tết Bệnh viện Bãi Cháy dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

• 2023/01/21 10:27

Trước thềm giao thừa đón năm mới Quý Mão 2023, chiều 21/1 (30 tết), đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác đến thăm, động viên, tặng quà y, bác sĩ và bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Cùng đi có các đồng chí: Vũ Văn Diện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long; Nguyễn Trọng Diện – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế và các thành viên trong đoàn công tác. Đón đoàn lãnh đạo chúc Tết, về phía Bệnh viện Bãi Cháy có TTND.BsCKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện, TTƯT.BsCKI Đỗ Văn Thịnh – Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các khoa phòng chuyên môn của Bệnh viện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND thăm, chúc Tết Bệnh viện Bãi Cháy

TTND.BsCKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tình hình hoạt động của bệnh viện trong năm 2022 và công tác thường trực dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Năm 2022, ngành Y tế nói chung và bệnh viện nói riêng tiếp tục chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid -19. Đối mặt với những khó khăn, thách thức của đại dịch, công đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế…Nhưng với tinh thần quyết tâm, nhất trí, đồng lòng, nỗ lực vượt khó, tập thể Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ, viên chức, nhân viên y tế của bệnh viện đã triển khai thành công các giải pháp thích ứng linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh song song với nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh và dịch vụ y tế, bứt phá trong công tác chuyển đổi số y tế, đem đến sự hài lòng cho người bệnh, khẳng định thương hiệu y tế tin cậy trong lòng nhân dân.

TTND.BsCKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện báo cáo tình hình hoạt động năm 2022 và trực Tết 2023

Đối với công tác Y tế trong dịp tết Quý Mão, tính đến ngày 21/1/2023 ( tức 30 Tết), Bệnh viện còn hơn 150 bệnh nhân điều trị nội trú phải nằm viện đón Tết vì điều kiện sức khỏe không cho phép, tập trung ở một số khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Ung bướu, Chấn thương chỉnh hình,… Để động viên tinh thần và vật chất, mang đến không khí tết đầm ấm, vui tươi, bệnh viện hỗ trợ cho mỗi người bệnh điều trị nội trú trong 4 ngày tết (30-12-2022 đến 03/01/2023 âm lịch) là 100 nghìn đồng/người/ngày. Trong những ngày nghỉ lễ, bệnh viện có kế hoạch bố trí đủ nhân lực trực 24/24 đảm bảo việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Tăng cường bác sỹ, điều dưỡng cho khu vực cấp cứu, sẵn sàng hỗ trợ khi có tình huống khẩn cấp; đặc biệt chủ động phương án trong phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là. Bệnh viện luôn đảm bảo đủ cơ số thuốc, hóa chất, vật tư, dịch truyền, thuốc cấp cứu lưu động, cơ số máu, trang thiết bị, phương tiện, kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu trong những ngày nghỉ Tết. Các khoa, phòng trong toàn viện đảm bảo tốt nhất công tác khám chữa bệnh, thu dung và điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện tổ chức thăm hỏi cán bộ, y bác sĩ, người bệnh trong ngày tết; đảm bảo đúng chế độ cho người bệnh và cán bộ, nhân viên y tế trực tết.

Đồng chí Giám đốc Bệnh viện bày tỏ quyết tâm trong năm 2023 sẽ nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn khám chữa bệnh, phòng chống dịch, tiếp tục phát triển các kĩ thuật cao, chuyên sâu, đặc biệt đối với lĩnh vực ung bướu, phẫu thuật thần kinh cột sống, sọ não, can thiệp ít xâm lấn… đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh để xứng tầm với vị thế, thương hiệu bệnh viện hạng I tuyến cuối của tỉnh.

Tại buổi thăm và chúc tết, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành quả mà đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đã đạt được trong năm 2022 về chuyên môn và công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành quả mà đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đã đạt được.

Nhấn mạnh tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đầu tư, phát triển lĩnh vực y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, bước sang năm mới 2023, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể tiếp tục vượt lên mọi khó khăn, thách thức, đổi mới chất lượng lượng dịch vụ y tế, đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo khoa học kỹ thuật trong đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, tập trung xây dựng thương hiệu Bệnh viện hạng I tuyến cuối của tỉnh với chiến lược phát triển mũi nhọn chuyên khoa ung bướu, tiếp tục thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp người dân được thụ hưởng  những phương pháp chữa bệnh tiên tiến, hiện đại ngay tại địa phương. Đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe – an khang – thịnh vượng nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc tới toàn thể gia đình cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy dịp Tết.

Cũng trong dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải nằm viện trong dịp tết; động viên người bệnh yên tâm điều trị, ổn định sức khỏe để trở về sum họp với gia đình trong thời gian sớm nhất./.

Mạc Thảo, Minh Khương