Các đội bóng đá nam, nữ của Bệnh viện Bãi Cháy xuất sắc giành 03 trận thắng tại ngày thi đấu đầu tiên Vòng Chung kết – Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023

• 2023/09/22 15:12

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, Ngày 22/9/2023, Lễ khai mạc Chung kết giải bóng đá nam, nữ - Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh 2023 đã diễn ra tại sân bóng Song Minh, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Xuất sắc lọt qua vòng bảng, Bệnh viện Bãi Cháy có hai đội bóng đá nam và nữ nằm trong 12 đội bóng tham gia tranh tài giành thứ hạng cao của Giải, giành ba trận thắng và 1 trận hòa trước các đơn vị bạn trong những lượt trận thi đấu ngày đầu tiên.

Tham dự Lễ khai mạc Chung kết có Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ, PGĐ Sở Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thao; đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền – Uỷ viên BCH Liên đoàn Lao động Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, Trưởng BTC; đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương – PCT Công đoàn Ngành Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo bệnh viện, TTYT, các cơ quan, đơn vị trong Ngành Y tế. Cùng các vận động viên đến từ 12 đội bóng (6 đội nam, 6 đội nữ) đã trải qua vòng bảng gay cấn để tiếp tục tranh tài chọn ra đội vô địch ở những lượt trận cuối cùng.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Từ ngày 9/9/2023, Ban tổ chức Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh đã tổ chức đấu loại vòng bảng bộ môn bóng đá nam và nữ tại 03 Cụm thi (Trung tâm, Miền Đông và Miền Tây) với tổng số 34 trận.  24 đội bóng đá nam, 19 đội bóng đá nữ với 602 cầu thủ đến từ 32 đơn vị cơ sở đã sôi nổi thi đấu các lượt trận tranh tài để chọn ra 4 đội có thành tích cao (2 đội bóng đá nam, 2 đội bóng đá nữ) ở mỗi Cụm thi tham dự Vòng chung kết Ngành. Xuất sắc lọt qua vòng bảng tại Cụm thi đấu miền Tây, Bệnh viện Bãi Cháy có 02 đội bóng đá nam và nữ nằm trong 12 đội bóng tham gia tranh tài giành thứ hạng cao của Giải.

Tại những lượt trận đầu tiên của Vòng Chung kết, Đội bóng đá nam của Bệnh viện Bãi Cháy đã xuất sắc giành chiến thắng 2-1 trong trận tranh tài với Trung tâm Y tế Cô Tô, giành chiến thắng 3-1 trong trận tranh tài cùng Bệnh viện Y học cổ truyền . Đội bóng đá nữ giữ hòa với tỷ số 1-1 trong trận tranh tài với Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, giành chiến thắng 2-1 trong trận tranh tài cùng Bệnh viện bảo vệ sức khỏe tâm thần tỉnh.

Như vậy với “tinh thần thi đấu bản lĩnh, đoàn kết, quyết tâm” cùng những chiến thắng trong những lượt trận đầu tiên trong vòng tranh tài 12 đội, Hai đội bóng đá nam, nữ Bệnh viện Bãi Cháy đã giành vé tiếp tục thi đấu ở những lượt trận cuối cùng hướng tới chức Vô địch.

Một số hình ảnh thi đấu của đội bóng nam, nữ Bệnh viện Bãi Cháy

Hội thao đã trở thành hoạt động thường niên của Ngành Y tế Quảng Ninh nhằm tạo sân chơi văn hóa văn thể lành mạnh, bổ ích, tăng cường mối quan hệ mật thiết, gắn bó, đoàn kết, tinh thần giao lưu học hỏi cho đoàn viên, cán bộ, viên chức, người lao động thuộc các đơn vị y tế trên toàn tỉnh. Đồng thời làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, tạo nên động lực thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Là một trong những bộ môn thi đấu truyền thống trong Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh, các đội bóng đá nam, nữ của các đơn vị y tế đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, ấn tượng, khẳng định tinh thần thể thao cao thượng cùng sự gắn kết của tinh thần đồng đội.

Dự kiến, trận chung kết môn Bóng đá nam, nữ và các trận đấu cuối cùng của 2 môn thi đấu bóng bàn, cầu lông sẽ diễn ra vào sáng ngày 24/9/2023. Cùng ngày, Ban tổ chức sẽ trao giải và Bế mạc Hội thao Ngành Y tế Quảng Ninh năm 2023.

Mạc Thảo