• 2023/12/06 08:56

Sáng nay (6/12), Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ.

Công trình “Ứng dụng nút mạch kết hợp phá hủy khối u bằng vi sóng trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan tại Bệnh viện Bãi Cháy ” của Bệnh viện Bãi Cháy tỉnh là 1 trong 79 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ tiêu biểu được vinh danh.

BS.CKI Lê Tiến Hưng đại diện nhóm tác giả lên nhận giấy chứng nhận.

Trong lần thứ 7 tổ chức công bố, Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023 đã tôn vinh 79 công trình và ghi danh 5 công trình, tập thể, 27 cá nhân đạt các giải thưởng quốc tế. Đây là các công trình tiêu biểu được Hội đồng tuyển chọn từ 199 hồ sơ công trình, giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ do 43 bộ, ban, ngành, các tổ chức thành viên của Mặt trận ở Trung ương, các tỉnh, thành phố giới thiệu.

Các công trình được ghi nhận và vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam đều là những đề tài, giải pháp từng đạt giải cao trong các cuộc thi khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế trong hai năm qua, có tính ứng dụng cao và khả năng nhân rộng vào thực tiễn sản xuất đời sống ở các lĩnh vực, gồm: Y tế; Công nghệ tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng mới và chế biến, sản xuất trong nông nghiệp; công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; cơ khí tự động hóa; công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; công nghệ vật liệu; giáo dục - đào tạo; công trình lĩnh vực xã hội nhân văn.

Các đại diện Bệnh viện Bãi Cháy Quảng Ninh tham dự Lễ công bố Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2023.

Giấy chứng nhận Công trình kỹ thuật nút mạch kết hợp phá khối u bằng vi sóng trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan của Bệnh viện Bãi Cháy được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2023

Công trình “Ứng dụng nút mạch kết hợp phá hủy khối u bằng vi sóng trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan tại Bệnh viện Bãi Cháy ” của nhóm tác giả BS.CKI Lê Tiến Hưng; BS.CKII Đoàn Thị Huệ và các cộng sự: Ths.BSNT. Hoàng Minh Tuân; BSCKI. Lê Thị Luyến; KTV. Hoàng Văn Ninh; KTV. Nguyễn Đăng Đàn, KTV. Nguyễn Văn Đông; ĐD Nguyễn Thị Huyền của Bệnh viện Bãi Cháy Quảng Ninh là 1 trong 3 đề tài tiêu biểu của ngành y tế Quảng Ninh được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023.

Các nhóm tác giả của ngành y tế Quảng Ninh có công trình được công bố trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam.

Đây cũng là nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao với kết quả nghiệm thu đạt điểm xuất sắc; đồng thời công trình về kỹ thuật “Ứng dụng nút mạch kết hợp phá hủy khối u bằng vi sóng trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan tại Bệnh viện Bãi Cháy” đã đạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII (2020 – 2021) và được tỉnh lựa chọn giới thiệu.

Đề tài “Ứng dụng nút mạch kết hợp phá hủy khối u bằng vi sóng trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan tại Bệnh viện Bãi Cháy” đã đạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII (2020 – 2021).

Với những thành tựu và kết quả nhóm nghiên cứu đạt được, công trình “Ứng dụng nút mạch kết hợp phá hủy khối u bằng vi sóng trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan tại Bệnh viện Bãi Cháy ” đã được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2023, qua đó khẳng định uy tín, thương hiệu của Bệnh viện Bãi Cháy Quảng Ninh trong phong trào nghiên cứu khoa học của ngành, của tỉnh.

Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023 là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu, tuyên dương các điển hình sáng tạo, khẳng định năng lực sáng tạo của người Việt Nam ở trong và ngoài nước, hưởng ứng phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Minh Khương