Đại hội Tiêu hoá tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

• 2024/01/20 14:06

Thực hiện Quyết định số 3905/QĐ-UBND ngày 15/12/2023 của UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội tiêu hóa tỉnh Quảng Ninh, ngày 20/1/2024, Hội tiêu hóa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Bãi Cháy long trọng tổ chức Đại hội tiêu hóa tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Tham dự Đại hội có TS. Hồ Đăng Quý Dũng – Chủ tịch liên chi hội nội soi Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Công Long – Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa Gan Mật, Bệnh viện Bạch Mai. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Tiến Dương – Phó giám đốc Sở Nội vụ; TTND.BSCKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy cùng sự tham gia của gần 200 đại biểu là Giám đốc, lãnh đạo, bác sĩ, điều dưỡng, KTV tại các bệnh viện, TTYT, nhà tài trợ, các hội/chi hội đồng nghiệp trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận.

Các đại biểu về tham dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đọc Quyết định của UBND tỉnh cho phép thành lập Hội tiêu hóa tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dương – Phó giám đốc Sở Nội vụ,  trao Quyết định của UBND tỉnh cho phép thành lập Hội tiêu hóa tỉnh Quảng Ninh.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm, giúp đỡ của Sở Y tế, Chi hội nội soi Việt Nam, chuyên ngành nội soi tiêu hóa tại Quảng Ninh đã có nhiều bước phát triển vượt bậc. Hiện nay, 100% các Bệnh viện đa khoa/Trung tâm Y tế có giường bệnh trên địa bàn tỉnh đều được trang bị và triển khai thường quy các kỹ thuật nội soi tiêu hóa trong chẩn đoán. Các bệnh viện: Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy đã cập nhật và triển khai kịp thời những tiến bộ của chuyên ngành nội soi tiêu hóa trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hóa như: Kỹ thuật nội soi can thiệp mật tụy ngược dòng (ERCP); Chẩn đoán ung thư sớm đường tiêu hóa bằng nội soi phóng đại; Nhuộm màu ảo và can thiệp cắt tách niêm mạc điều trị ung thư sớm bằng nội soi (ESD, EMR); Mở thông dạ dày ra da qua nội soi (PEC)… Ngoài ra, các kỹ thuật siêu âm nội soi chẩn đoán (EUS) cũng đang được ứng dụng hiệu quả trong chẩn đoán các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa tại Quảng Ninh.

Đồng chí Bùi Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo và chúc mừng tại Đại hội.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Cùng với sự phát triển chung của chuyên ngành nội soi tiêu hóa Việt Nam, chuyên ngành nội tiết Quảng Ninh cũng đang dần được khẳng định; nhiều kỹ thuật khó tuyến trung ương đã và đang được triển khai thường quy tại nhiều bệnh viện, đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Việc thành lập hội Tiêu hóa Quảng Ninh là cơ hội tốt để đội ngũ y bác sĩ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức, kỹ thuật mới với các chuyên gia đầu ngành, từng bước nâng tầm vị thế chuyên ngành tiêu hóa của tỉnh. Bên cạnh đó cũng cần quan tâm đến việc hỗ trợ y tế cơ sở, đặc biệt là y tế tuyến huyện góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ nhân viên y tế đảm bảo sự phát triển đồng đều trong toàn Ngành, giảm tải cho tuyến trên và đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

TS. Hồ Đăng Quý Dũng – Chủ tịch liên chi hội nội soi Việt Nam phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đại hội.

Cũng tại hội nghị, TS. Hồ Đăng Quý Dũng – Chủ tịch liên chi hội nội soi Việt Nam gửi lời chúc mừng sự ra đời của Hội Tiêu hóa tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí cũng nhấn mạnh, việc thành lập và đưa Hội tiêu hóa đi vào hoạt động sẽ đặt ra nhiều thách thức, khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng của tập thể BCH và thành viên hội. Hy vọng hội sẽ phát huy hết vai trò, trách nhiệm để đưa chuyên ngành tiêu hóa, nội soi tiêu hóa của tỉnh ngày càng phát triển, đáp ứng sự kì vọng của lãnh đạo Tỉnh, Ngành Y tế và người dân.

Tại Đại hội, đại diện Hội tiêu hóa Quảng Ninh đã báo cáo Quá trình thành lập, hoạt động của Hội và kế hoạch phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2024-2029, đồng thời tiến hành thảo luận thông qua Điều lệ hội và Nghị quyết Đại hội.

Các đại biểu, biểu quyết thông qua Điều lệ hội và Nghị quyết Đại hội.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành hội nhiệm kỳ 2024-2029 với 25 thành viên, bầu Ban thường vụ 10 thành viên, Ban Kiểm tra với 5 thành viên và 05 đồng chí Phó chủ tịch hội. BsCKI Nguyễn Quảng Đại, Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện Bãi Cháy được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Bùi Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội.

TS. Hồ Đăng Quý Dũng – Chủ tịch liên chi hội nội soi Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Công Long – Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa Gan Mật, Bệnh viện Bạch Mai tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội tiêu hóa tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2024 - 2029.

TTND.BSCKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội tiêu hóa tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội Hội tiêu hóa tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029 đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban chấp hành mới ra mắt sẽ tiếp tục lãnh đạo Hội thực hiện mục tiêu quy tụ sức mạnh của các hội viên để chuyên ngành Tiêu hóa ngày càng phát triển toàn diện, đồng bộ, chuyên sâu chuyên nghiệp đáp ứng toàn bộ nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh thuộc chuyên khoa tiêu hóa trong tỉnh Quảng Ninh và các địa phương lân cận, đưa chuyên ngành tiêu hóa Quảng Ninh phát triển chuẩn quốc gia và hướng tới chuẩn quốc tế.

Ngay sau đại hội, Hội tiêu hoá tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện K Trung ương đã tổ chức chương trình đào tạo thực hành cấp chứng chỉ về nội soi cắt tách niêm mạc điều trị ung thư sớm y  ét đi và sinh hoạt khoa học chuyên đề về tiêu hoá.

Một số đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội.

BsCKI Nguyễn Quảng Đại tặng quà cảm ơn các nhà tài trợ.

Một số hình ảnh tại buổi Gala dinner chúc mừng thành công Đại hội.

Minh Khương