Đoàn công tác Sở Y tế tham dự hoạt động giao lưu y tế theo đề nghị của Ủy ban Y tế và Sức khỏe tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)

• Hôm nay 03:52

Chiều ngày 21/10, tại cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng, đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã nhập cảnh vào tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) để tới thăm và tham dự các hoạt động giao lưu y tế theo đề nghị của Ủy ban Y tế và Sức khỏe tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Ninh.

Tiếp đón đoàn tại cửa khẩu có ông Đỗ Chấn Tông, Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quảng Tây; Lê Giáp Văn, Giám đốc Cục Y dược Quảng Tây; lãnh đạo thành phố Phòng Thành Cảng và thành phố Đông Hưng.

Trong không khí vui tươi, tinh thần hữu nghị, đoàn kết, ông Đỗ Chấn Tông, Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quảng Tây đã tặng hoa chào mừng đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Ninh. Đáp lại lòng hiếu khách của ông Đỗ Chấn Tông, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Ủy ban Y tế và Sức khỏe tỉnh Quảng Tây đối với đoàn công tác Sở Y tế Quảng Ninh. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh mong muốn chuyến thăm và các hoạt động giao lưu y tế sẽ thành công tốt đẹp, đạt được nhiều kết quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Dự kiến chương trình công tác của Sở Y tế Quảng Ninh sẽ kéo dài từ ngày 21/10 đến ngày 24/10/2024 với một số nội dung chính như: Tham dự hoạt động với chủ đề “Văn hóa sức khỏe y học cổ truyền Quảng Tây (Trung Quốc) - Quảng Ninh (Việt Nam) năm 2024” và “Lễ khởi động chương trình hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể Quảng Tây (Trung Quốc) - Quảng Ninh (Việt Nam)”; tham quan Bệnh viện Nam Khê Sơn; tọa đàm giao lưu với lãnh đạo Ủy ban Y tế, Sức khỏe và lãnh đạo Bệnh viện Nam Khê Sơn; tham quan, khảo sát Bệnh viện trực thuộc số 2 Đại Học Y Quảng Tây; Tham quan, trao đổi lãnh đạo Ủy ban Y tế, Sức khỏe Quảng Tây.

Cũng trong dịp này, 8 học viên thuộc các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ tới học tập tại Bệnh viện Nam Khê Sơn, thành phố Quế Lâm, Quảng Tây và Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, thành phố Nam Ninh, Quảng Tây từ ngày 21/10 đến ngày 11/11/2024.

Minh Khương