Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy khám tình nguyện, cấp thuốc miễn phí cho 130 người dân xã nghèo Hà Lâu

• 2019/07/16 04:06

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái, xung kích, tình nguyện” vì cuộc sống cộng đồng , ngày 14 -15/7, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với  Chi Đoàn Đảng, Đoàn thể TP Hạ Long tổ chức chương trình Khám tình nguyện và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên.

Toàn cảnh chương trình khám tình nguyện

Hà Lâu là xã nghèo thuộc diện đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc Dao, Tày. Kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp. Đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, kiến thức chăm sóc sức khỏe còn hạn chế, người dân chưa có điều kiện được tiếp xúc với dịch vụ y tế chất lượng cao.

Phát thuốc miễn phí cho người dân

Tại chương trình tình nguyện, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy đã khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 130 người dân xã Hà Lâu ở các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Nhi, Tai – mũi – họng, Răng hàm mặt… Đây là điều kiện để đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa tiếp cận với các trang thiết bị y tế, kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại như điện tim, siêu âm, xét nghiệm… Cùng với cấp phát thuốc tại chỗ miễn phí, các y, bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đã tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách thức dùng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe, phổ biến một số kiến thức phòng tránh, xử trí một số bệnh, tình huống bệnh thường gặp cho trẻ em và người dân.

Người dân được khám sức khỏe với trang thiết bị hiện đại

Nhân dịp này, Chi đoàn Đảng, Đoàn thể TP Hạ Long đã trao 8 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất ; Công ty Cổ Phần Đầu tư Địa ốc Huy Hoàng tặng công trình nhà tiêu hợp vệ sinh trị giá 8 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã. Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Quảng Ninh - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tích cực tham gia hướng dẫn, vận động bà con nhân dân đến khám sức khỏe, nhận thuốc miễn phí.

Đội tình sinh viên tình nguyện Quảng Ninh - ĐH Kinh tế Quốc dân tham gia công tác hướng dẫn người dân vào phòng khám

Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động Đoàn thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ Thành phố Hạ Long nhằm thực hiện chủ đề chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 - “Thanh niên tình nguyện, xung kích tham gia nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”. Qua đó phát huy vai trò xung kích tình nguyện của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy đối với các hoạt động xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Mạc Thảo - Đình Hải