Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy tham gia “Ngày chủ nhật xanh – Làm sạch biển”

• 2022/08/15 04:27

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Ngày 14/8, Bệnh viện Bãi Cháy tham gia chương trình ra quân “Ngày chủ nhật xanh – Làm sạch biển” do Thành đoàn Hạ Long phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức tại bãi biển Sun World Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long).

Toàn cảnh chương trình ra quân “Ngày chủ nhật xanh – Làm sạch biển” do Thành đoàn Hạ Long phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức

Chương trình thu hút hàng trăm đoàn viên thanh niên tại các phường, trường học trên địa bàn thành phố. Là một đơn vị trực thuộc Cụm đoàn số 1, Thành đoàn Hạ Long, Bệnh viện Bãi Cháy đã cử đoàn viên thanh niên tham gia dọn rác bãi biển, vệ sinh môi trường cảnh quan bên bờ di sản Vịnh Hạ Long. Hoạt động của chiến dịch cũng góp phần chỉnh trang môi trường sống, môi trường du lịch sinh thái tại các điểm du lịch của địa phương, xây dựng cảnh quan môi trường “sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh” và tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa quân dân, cán bộ, chiến sĩ với đoàn viên thanh niên.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy tham gia vệ sinh biển

Thời gian qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy thường xuyên hưởng ứng, tích cực vận động đoàn viên thanh niên tham gia các chiến dịch tình nguyện hè do Thành đoàn Hạ Long phát động nhằm chung tay làm sạch biển, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động xã hội, bồi đắp tình yêu quê hương biển đảo và trách nhiệm của mỗi cá nhân đoàn viên đối với công tác bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động giữ gìn, bảo vệ biển Quảng Ninh xanh, sạch, đẹp. Đồng thời vận động, nâng cao ý thức quần chúng nhân dân cùng tham gia bảo vệ môi trường biển, bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo đất nước.

Mạc Thảo