Hai Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy lên đường nhập ngũ

• 2020/02/11 04:28

Ngày 11/2, cùng 1900 công dân tỉnh Quảng Ninh tham gia nghĩa vụ quân sự, hai Đoàn viên thanh niên của Bệnh viện Bãi Cháy đã có mặt trong Lễ giao nhận quân năm 2020 tại Thành phố Hạ Long.

Đến động viên, khích lệ tinh thần hai Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy trước giờ lên đường nhập ngũ có đồng chí Đỗ Văn Thịnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy, đồng chí Hoàng Văn Quyết – Trưởng Phòng Tổ chức nhân sự, đồng chí Hà Thị Dung – Trưởng phòng Điều dưỡng cùng đại diện Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy. Hai Đoàn viên Bệnh viện tham gia Nghĩa vụ quân sự năm 2020 là đồng chí Bùi Văn Hồng (1993), Đặng Thành Quang (1996) – điều dưỡng viên Khoa Hồi sức tích cực Ung Bướu Bệnh viện Bãi Cháy.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Bãi Cháy động viên hai tân binh lên đường nhập ngũ

Đợt giao quân năm 2020, toàn tỉnh Quảng Ninh có 1900 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự cho các đơn vị: Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng); Trường Quân sự (Quân khu 3); Lữ đoàn 405, Lữ đoàn 454 (Quân khu 3); Bộ Tư lệnh BĐBP; Bộ CHQS tỉnh; Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không Không quân. Cùng với đó, Quảng Ninh bàn giao 151 công dân tham gia nghĩa vụ trong lực lượng công an nhân dân. Cụ thể: Hạ Long: 351 công dân; Cẩm Phả: 248 công dân; Uông Bí: 179 công dân; Quảng Yên: 242  công dân; Đông Triều: 247 công dân; Ba Chẽ: 63 công dân; Tiên Yên: 117 công dân; Bình Liêu: 80 công dân; Đầm Hà: 94 công dân; Hải Hà: 140 công dân; Móng Cái: 149 công dân; Vân Đồn: 97 công dân; Cô Tô: 8 công dân. Hai Đoàn viên Bệnh viện sẽ gia nhập Quân chủng Phòng không Không quân đóng quân tại Bắc Giang.

Xúc động trước giờ lên đường, hai tân binh hứa sẽ phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự và sớm trở về tiếp tục đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trước đó để động viên và khích lệ tinh thần hai tân binh, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bãi Cháy đã tổ chức gặp mặt tặng hoa và quà vào ngày 10/2.

Tại buổi gặp mặt trước giờ ra quân, đồng chí Giang Quốc Duy- Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy biểu dương tinh thần hăng hái lên đường nhập ngũ của hai Đoàn viên thanh niên Bệnh viện. Đồng chí Giám đốc ghi nhận những đóng góp tích cực cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của hai Đoàn viên thanh niên trong thời gian công tác tại Bệnh viện đồng thời bày tỏ niềm tự hào khi Bệnh viện Bãi Cháy có hai Đoàn viên thanh niên tiêu biểu, hăng hái tham gia cống hiến cho công cuộc bảo vệ trật tự an ninh, hòa bình của đất nước.

Bệnh viện Bãi Cháy gặp mặt tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Đồng chí Giám đốc mong muốn hai tân binh lên đường giữ gìn sức khỏe, yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy năng lực, phẩm chất của người Thầy thuốc nhân dân và người lính Cụ Hồ trong môi trường quân đội. Đồng thời khẳng định Bệnh viện Bãi Cháy luôn đón chào các đồng chí trở lại công tác tại đơn vị ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự với đất nước, nhân dân.

Ngày hội tòng quân năm 2020 đã diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi và an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), đảm bảo nghiêm trang, đúng nội dung, quy trình theo chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh.

Mạc Thảo