Hành trình biển đảo của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy năm 2024: Giữ gìn môi trường biển và sẻ chia cùng cộng đồng

• 2024/06/24 04:00

Triển khai các hoạt động Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, trong hai ngày (từ 22-23/6/2024), Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Tổ công tác xã hội, phòng Quản lý chất lượng bệnh viện tổ chức chương trình Hành trình biển đảo năm 2024 làm sạch môi trường biển. Đồng thời thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Mở đầu chương trình biển đảo, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy đã đến dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn

Tiếp nối hành động vì màu xanh biển đảo quê hương, gắn kết và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của đoàn viên thanh niên, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy đã ra quân vệ sinh môi trường biển tại bãi biển du lịch xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn. Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia thu gom, tập kết, vận chuyển rác thải, chai, lọ, nhựa… đến nơi tập kết xử lý, góp sức mang đến cảnh quan sáng sạch cho vùng biển quê hương.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy dọn rác tại bãi biển du lịch xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn

Đồng chí Cao Đức Mạnh – Bí Thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy cho biết: “Hành trình biển đảo là chương trình tình nguyện thường niên của Đoàn thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường. Đặc biệt, các hoạt động này giúp cho  đoàn viên, thanh niên bồi đắp tình yêu quê hương biển đảo và trách nhiệm của bản thân đối với công tác bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động giữ gìn, bảo vệ biển xanh, sạch, đẹp. Đồng thời vận động, nâng cao ý thức quần chúng nhân dân cùng tham gia bảo vệ môi trường biển, bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo đất nước.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy, Tổ công tác xã hội (Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Bãi Cháy) phối hợp cùng Đoàn thiện nguyện Thiện Tâm Hoa Sen, Hoa Hướng Dương trao tặng 17 suất quà với tổng trị giá 22.650.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn.

Một số hình ảnh tại chương trình thăm, tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn

Hành trình biển đảo năm 2024 của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy diễn ra thành công với nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tình nguyện xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ ngành Y với công tác bảo vệ môi trường biển đảo, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, phát huy tinh thần tương thân tương ái, gắn kết cộng đồng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Từ đó giúp phong trào thanh niên tình nguyện trở nên thiết thực, hiệu quả hơn - đoàn kết được sức mạnh, trí tuệ của thanh niên và tác động mạnh mẽ đến nhận thức, hành động của mỗi cá nhân trong xã hội chung tay vì môi trường sống và cuộc sống của cộng đồng.

Mạc Thảo - Dương Huy