Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Bãi Cháy – Tổ đội lao động xuất sắc nhân dịp Tháng Công nhân

• 2022/05/26 02:56

Ngày 25/5/2022, tại TP.Hạ Long, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Bãi Cháy được tuyên dương là Tổ đội lao động xuất sắc nhân dịp Tháng công nhân tại Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác “Phúc lợi đoàn viên”, tuyên dương tổ đội xuất sắc và tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022 do Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Quảng Ninh tổ chức.

Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Minh Thanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; lãnh đạo Công đoàn; Trưởng Ban Nữ công của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế; các tập thể, cá nhân được khen thưởng và đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được trao hỗ trợ. Về phía Bệnh viện Bãi Cháy có Bác sĩ CKI Thái Xuân Hường – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cùng đại diện Khoa Hồi sức tích cực&chống độc, Bệnh viện Bãi Cháy tham dự.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế báo cáo kết quả phong trào thi đua, hoạt động chăm lo đời sống CBCCVC-LĐ và triển khai Chương trình phúc lợi đoàn viên

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, toàn ngành Y tế tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”. Nhiều tổ, đội lao động đạt năng suất cao; nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích đặc biệt xuất sắc đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

Các hoạt động của tổ chức công đoàn được xây dựng mục tiêu, giải pháp cụ thể phù hợp với chủ trương phát triển của Ngành y tế giai giai đoạn mới, tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBCCVC-LĐ. Với chương trình “Phúc lợi đoàn viên” này được ký kết năm 2021, Công đoàn ngành Y tế đã thỏa thuận hợp tác, ký kết với 03 doanh nghiệp; triển khai 05 thỏa thuận của Công đoàn cấp trên tới người lao động, giới thiệu trực tiếp các sản phẩm tới tay 5.960 lượt đoàn viên với giá trị được hưởng lợi 697 triệu đồng.

Hội nghị đánh giá cao những sáng kiến, kết quả đạt được của các tổ, đội, người lao động Ngành y tỉnh trong triển khai thực hiện “Một triệu sáng kiến vượt khó phát triển, phòng chống đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động. Vượt qua những khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19, năm 2021, Khoa Hồi sức cấp cứu&chống độc, Bệnh viện Bãi Cháy đã tiếp nhận và điều trị hàng trăm lượt bệnh nhân nặng, nguy kịch cần phải can thiệp nhiều kỹ thuật chuyên sâu thuộc chuyên ngành hồi sức cấp cứu tại bệnh viện và các tuyến trên toàn tỉnh. Nhiều kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu tuyến trung ương đã được triển khai như : kỹ thuật tim phổi nhân tạo ( ECMO), kỹ thuật kiểm soát thân nhiệt theo đích (hạ thân nhiệt chỉ huy) trong điều trị bệnh nhân hôn mê sau ngừng tuần hoàn, lọc máu hấp phụ cytokine trong điều trị viêm tụy cấp có suy đa phủ tạng, trong sốc nhiễm khuẩn, đo huyết áp động mạch xâm lấn, Nội soi phế quản,  điều trị tiêu sợi huyết cho bệnh nhân nhồi máu não cấp… Nhờ đó cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch, giảm tỷ lệ tử vong do các bệnh cảnh phức tạp, hiểm nghèo, nâng cao năng lực cấp cứu, điều trị của y tế địa phương.

Nhân dịp này, Khoa Hồi sức tích cực&chống độc, Bệnh viện Bãi Cháy là một trong 05 tổ đội lao động xuất sắc của toàn Ngành được Công đoàn ngành Y tế khen thưởng nhân dịp Tháng Công nhân. Cũng tại hội nghị, Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Quảng Ninh về các dịch vụ Bảo hiểm vật chất, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên ngành Y tế. Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế và Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Quảng Ninh đã tặng quà cho 15 đoàn viên – người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Khoa hồi sức tích cực&chống độc, Bệnh viện Bãi Cháy (vị trí thứ 4 từ trái qua phải) nhận Giấy khen Tổ đội lao động xuất sắc nhân dịp Tháng công nhân của Công đoàn Ngành y tế Quảng Ninh

Ký kết Chương trình phúc lợi đoàn viên giữa Công đoàn ngành Y tế và Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Quảng Ninh

Công đoàn Ngành y tế Quảng Ninh, Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Quảng Ninh tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Ngành y tế Quảng Ninh tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn