Lễ đón nhận Quyết định thành lập Chi hội Nội Tiết - Đái tháo đường Quảng Ninh.

• 2022/05/30 02:34

Sáng nay (28/5), tại TP Hạ Long đã long trọng diễn ra Lễ đón nhận Quyết định thành lập Chi hội Nội Tiết - Đái tháo đường Quảng Ninh.

Đến dự GS.TS.Bs Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết - Đái tháo đường (ĐTĐ) Việt Nam; TS.Bs Nguyễn Quang Bảy, Phó tổng thư ký Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam, Trưởng khoa Nội tiết – ĐTĐ Bệnh viện Bạch Mai; TS.Bs Phan Hướng Dương, Uỷ viên BCH Hội Nội tiết - ĐTĐ Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Về phía Sở Y tế có các đ/c Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế, đ/c Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh, cùng các Hội, Chi hội và đông đảo hội viên, đại biểu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tham dự. Bệnh viện Bãi Cháy có BsCKI Đỗ Văn Thịnh, Phó Giám đốc Bệnh viện đến dự và chúc mừng.

Quang cảnh buổi lễ

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm, giúp đỡ của Sở Y tế, Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam, chuyên ngành Nội tiết – ĐTĐ Quảng Ninh đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, nhiều kỹ thuật chuyên sâu của Trung ương đã được thực hiện thành công tại Quảng Ninh như: bệnh lý tuyến giáp, suy tuyến yên, suy đa tuyến, các rối loạn tuyến thượng thận, rối loạn chuyển hóa xương, đốt u tuyến giáp bằng vi sóng…Số lượng bệnh nhân nội tiết – ĐTĐ đang quản lý ngoại trú trên địa bàn tỉnh khoảng 300.000 lượt/năm. Qua đó, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trên địa bàn và các địa phương lân cận.

Hiện nay, toàn tỉnh có 4 bệnh viện lớn đã có chuyên khoa nội tiết hoặc đơn nguyên nội tiết – đái tháo đường với nhiều kỹ thuật tuyến trung ương được triển khai thường quy hiệu quả tại đây. Để đóng góp vào mục tiêu chung là tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và nâng cao vai trò, năng lực của đội ngũ y bác sĩ tuyến cơ sở, Chi hội Nội tiết – Đái tháo đường Quảng Ninh được chính thức thành lập với 194 hội viên tham gia, nhằm tạo ra nơi gặp gỡ, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa đội ngũ y bác sĩ nội tiết trong toàn ngành, cùng hợp tác, phát triển vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

GS.TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam trao quyết định thành lập Chi hội Nội tiết – Đái tháo đường Quảng Ninh.

Ban Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Chi hội Nội tiết – Đái tháo đường Quảng Ninh.

Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam tặng hoa chúc mừng Chi hội Nội tiết – Đái tháo đường Quảng Ninh.

Tại buổi lễ, đại diện Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập Chi hội Nội tiết – Đái tháo đường Quảng Ninh trực thuộc Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam và Quyết định thành lập Ban chấp hành lâm thời gồm 13 thành viên. Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh là Chi hội trưởng Chi hội Nội tiết – Đái tháo đường Quảng Ninh. Bác sĩ CKI Đỗ Doãn Trọng, Phó Trưởng khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Bãi cháy làm thư ký Chi hội Nội tiết – Đái tháo đường Quảng Ninh.

Bs CKI. Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế gửi lời chúc mừng đến Chi hội Hội Nội tiết và Đái tháo đường Quảng Ninh và khẳng định việc thành lập Chi hội có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với việc phát triển chuyên ngành nội tiết tỉnh Quảng Ninh. Đây là cơ hội để đội ngũ y bác sĩ tỉnh Quảng Ninh thường xuyên giao lưu học hỏi kinh nghiệm, đồng thời cập nhật các kinh nghiệm, kiến thức mới trong lĩnh vực nội tiết từ các chuyên gia đầu ngành của cả nước, qua đó nâng cao hiệu quả điều trị người bệnh, góp phần nâng tầm vị thế của chuyên ngành nội tiết Quảng Ninh, tạo động lực cho y tế tỉnh nhà phát triển mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời đại mới.

Đồng chí Giám đốc Sở đề nghị các thành viên trong Chi hội cần nghiêm túc học tập, nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về chuyên ngành nội tiết và coi đây là cơ hội quý báu để nâng cao tay nghề, góp phần để chuyên ngành nội tiết nói riêng và công tác khám chữa bệnh của Quảng Ninh ngày càng lớn mạnh.

GS.TS Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam nhấn mạnh: Việc thành lập Chi hội Nội tiết – ĐTĐ Quảng Ninh xuất phát từ tình hình thực tiễn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Việc thành lập Hội cũng đặt ra nhiều thách thức, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng của tập thể BCH và thành viên hội. Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Ngành Y tế tỉnh quan tâm, tạo điều kiện về đào tạo, thu hút, mở rộng quy mô Hội cả về số lượng và chất lượng, góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Ban chấp hành lâm thời Chi hội Nội tiết – Đái tháo đường Quảng Ninh ra mắt tại buổi lễ.

Ngay sau lễ công bố quyết định, Chi hội Hội Nội tiết – ĐTĐ Quảng Ninh đã kết hợp với Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo liên tục có cấp giấy chứng nhận “Cùng bệnh nhân ĐTĐ chinh phục vạn dặm” và sinh hoạt khoa học chuyên đề về Nội tiết – ĐTĐ.

Các hội viên Chi hội Nội tiết – ĐTĐ Quảng Ninh nghe các chuyên đề tại sinh hoạt khoa học do GS.TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết – ĐTĐ Việt Nam trình bày.

Minh Khương