Sở Y tế Quảng Ninh thẩm định danh mục kỹ thuật tại Bệnh viện Bãi Cháy

• 2023/11/30 09:45

Ngày 30/11, Hội đồng thẩm định của Sở Y tế Quảng Ninh do đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế làm chủ tịch Hội đồng đã tiến hành thẩm định danh mục kỹ thuật thực hiện bổ sung tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Tiếp đoàn thẩm định có TTND.BS CKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy, Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa, phòng chức năng của bệnh viện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Bệnh viện Bãi Cháy là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến cuối của tỉnh Quảng Ninh. Bệnh viện hiện có 42 khoa phòng chức năng với đội ngũ nhân lực 964 cán bộ, viên chức, người lao động; Tiếp nhận thăm khám cho từ 1200 – 1500 lượt bệnh nhân/ngày.

Thời gian qua, bệnh viện được UBND tỉnh và Sở Y tế quan tâm, đầu tư, mua sắm nhiều trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân, như: hệ thống máy thở, monitor trung tâm, phòng mổ thông minh, hệ thống chụp cắt lớp vi tính trong phòng mổ, hệ thống định vị trong phẫu thuật, hệ thống phẫu thuật nội soi, phẫu thuật thần kinh sọ não, kính hiển vi phẫu thuật sọ não, hệ thống chụp xạ hình (SPECT), xạ trị gia tốc tuyến tính, chụp cắt lớp vi tính mô phỏng trong điều trị ung thư…

Không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu của nhân dân, bệnh viện đã nỗ lực triển khai và làm chủ nhiều kỹ thuật theo phân tuyến, trong đó có những kỹ thuật cao, chuyên sâu tuyến trung ương, đột phá ở lĩnh vực ngoại khoa, ung bướu như nội soi siêu âm, phẫu thuật nội soi 3D; phẫu thuật thần kinh sọ não, cột sống ít xâm lấn; phẫu thuật lồng ngực, ổ bụng, cắt khối u, ung thư, can thiệp ít xâm lấn - đốt u bằng vi sóng, xạ trị điều biến liều… Nhờ đó giúp nhân dân trong và ngoài tỉnh, du khách quốc tế được điều trị hiệu quả, rút ngắn thời gian nằm viện, tiết kiệm chi phí và giảm tỷ lệ chuyển tuyến.

Các thành viên hội đồng thẩm định đánh giá danh mục kỹ thuật của Bệnh viện Bãi Cháy

TTND.BS CKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy tiếp nhận ý kiến đóng góp của Hội đồng thẩm định

Tại buổi làm việc, các thành viên trong hội đồng thẩm định đã rà soát, kiểm tra cơ cấu tổ chức, nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, các kỹ thuật thực hiện của từng chuyên khoa để đưa ra đánh giá khách quan, thống nhất điều chỉnh các danh mục kỹ thuật bổ sung do bệnh viện đề xuất.

Đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định ghi nhận và đánh giá cao cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ, chính sách thu hút cán bộ y tế có kinh nghiệm, chuyên môn tốt, những lợi thế kỹ thuật cao, chuyên sâu mà bệnh viện đã thực hiện thành công đem lại hiệu quả sức khỏe cho người bệnh. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Bãi Cháy trong thời gian tới cần tiếp tục cập nhật, nâng cao năng lực nghiên cứu, làm chủ, triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao để phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Mạc Thảo, Minh Khương