Sở y tế Quảng Ninh thẩm định xếp hạng lại Bệnh viện Bãi Cháy

• 2023/11/28 03:31

Ngày 27/11/2023, Đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Ninh do đồng chí Trịnh Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến thẩm định xếp hạng lại Bệnh viện Bãi Cháy. Cùng dự buổi thẩm định có đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Ngô Thanh Thủy - Trưởng phòng Tổ chức, Biên chế và Tổ chức chính phủ, Sở Nội vụ.

Tiếp đoàn công tác, về phía Bệnh viện Bãi Cháy có TTND. BS CKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy, THƯT. BSCKI Đỗ Văn Thịnh – Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKII Đinh Thị Lan Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện, Ths.BS Trần Thanh Luận – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng cán bộ các khoa, phòng tham gia phục vụ Đoàn thẩm định.

Toàn cảnh buổi làm việc

Bệnh viện Bãi Cháy là bệnh viện đa khoa trực thuộc Sở Y tế, được xếp hạng I theo Quyết định số 369/QĐ-UBND ngày 25/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Bệnh viện hiện có 42 khoa phòng chức năng với đội ngũ nhân lực 964 cán bộ, viên chức, người lao động. Bệnh viện tiếp nhận thăm khám cho từ 1200 – 1500 lượt bệnh nhân/ngày. Trong những năm qua, Bệnh viện đã có những bước phát triển vững chắc khi làm chủ và triển khai tất cả các kỹ thuật theo phân tuyến được Sở Y tế phê duyệt, trong đó có trên 1 nghìn kỹ thuật cao, chuyên sâu tuyến trung ương theo phê duyệt của Bộ Y tế. Đột phá phát triển ở lĩnh vực ngoại khoa, ung bướu như nội soi siêu âm, phẫu thuật nội soi 3D; phẫu thuật thần kinh sọ não, cột sống ít xâm lấn; phẫu thuật lồng ngực, ổ bụng, cắt khối u, ung thư, can thiệp ít xâm lấn - đốt u bằng vi sóng, xạ trị điều biến liều… giúp người bệnh được điều trị hiệu quả, giảm đau đớn, rút ngắn thời gian nằm viện, tiết kiệm chi phí điều trị và giảm tỷ lệ chuyển tuyến.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số y tế tại Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy đã ứng dụng hàng loạt các giải pháp công nghệ thông minh mang lại thuận lợi, tiện ích cho người dân đến thăm khám. Đặc biệt, Bệnh viện là một trong mười Bệnh viện đầu tiên trên cả nước được Bộ Y tế công nhận đáp ứng các tiêu chí hồ sơ bệnh án điện tử vào năm 2020. Bệnh viện đã xây dựng một hệ thống đồng bộ từ đặt lịch khám đến trả kết quả trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt.

Bên cạnh đó, các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến chất lượng bệnh viện được đẩy mạnh trên toàn bệnh viện nhằm phát huy năng lực sáng tạo, khí thế thi đua học tập sôi nổi của đội ngũ CB,VC,NLĐ. Bệnh viện luôn coi trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc thực hiện Quy tắc ứng xử và nâng cao y đức, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu, đánh giá các tiêu chí xếp hạng của Bệnh viện

Đồng chí Ngô Thanh Thủy, Trưởng phòng Tổ chức, Biên chế và Tổ chức chính phủ, Sở Nội vụ phát biểu tại buổi làm việc.

Các thành viên trong Đoàn thẩm định của Sở Y tế đánh giá, chấm điểm từng tiêu chí xếp hạng của Bệnh viện

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, các thành viên trong Đoàn đã tiến hành nhận xét, đánh giá theo từng nội dung, tiêu chí cụ thể, đồng thời tổng hợp và công bố kết quả chấm điểm phúc tra Bệnh viện Bãi Cháy đạt 96/100 điểm, không có điểm liệt, đủ tiêu chuẩn xếp hạng I theo quy định tại Thông tư số 23/2005/TT-BYT ngày 25/8/2005 của Bộ Y tế.

Đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả tích cực đã đạt được từ sự nỗ lực trong hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh, phát triển các dịch vụ y tế chất lượng cao của tập thể lãnh đạo và CBVC, NLĐ của Bệnh viện Bãi Cháy thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị Bệnh viện nhanh chóng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, tài liệu minh chứng cho từng chỉ tiêu để Sở Y tế trình các cấp phê duyệt thẩm định xếp hạng lại Bệnh viện Bãi Cháy. Thời gian tới, Ban lãnh đạo Bệnh viện cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo, rà soát kỹ lưỡng các tiêu chí xếp hạng I của Bệnh viện để định hướng, xây dựng kế hoạch hoạt động sát với thực tiễn bằng các giải pháp linh hoạt, sáng tạo nhằm đáp ứng các tiêu chí khi Bộ Y tế ban hành quy định xếp hạng mới.

TTND. BS CKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, TTND. BS CKII Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo xác đáng của lãnh đạo Sở Y tế. Trân trọng tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá quý báu của Đoàn thẩm định, đồng chí Giám đốc Bệnh viện bày tỏ sự quyết tâm sẽ đoàn kết – nhất trí cùng Ban lãnh đạo và tập thể CBVC, NLĐ Bệnh viện Bãi Cháy phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn tình hình mới để nâng tầm chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh,  phấn đấu đưa đơn vị sự nghiệp hạng I tuyến cuối tỉnh vươn tầm quốc tế, khu vực, góp phần hoàn thành mọi nhiệm vụ phát triển trong giai đoạn mới./.

Mạc Thảo, Minh Khương