Khoa tim mạch

• 2019/01/22 08:22

I. Giới thiệu:

Khoa Tim mạch , Bệnh Viện Bãi Cháy được thành lập 2/2013 và phát triển nhanh chóng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tim mạch và được tin tưởng của nhân dân trong tỉnh Quảng Ninh.

Khoa Tim mạch bao gồm 60 giường bệnh hiện đại, đạt tiêu chuẩn, với Trung tâm can thiệp tim mạch, Phòng cấp cứu, Phòng bệnh thường và các Phòng dịch vụ tiêu chuẩn cao cùng với hệ thống xét nghiệm , thăm dò tim mạch hiện đại đảm bảo có thể chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.

II. Tổ chức nhân sự

Trưởng khoa: BSCKI. Vương Văn Phương

Khoa hiện có 10 bác sĩ, trong đó có 2 thạc sĩ, 1 bác sĩ nội trú và 1 bác sĩ chuyên khoa 1, các bác sĩ và điều dưỡng trong khoa đều được đào tạo bài bản về tim mạch.

III. Kĩ thuật chuyên khoa

Dịch vụ khám và điều trị

• Bệnh lý mạch vành: bệnh tim thiếu máu cục bộ, nhồi máu cơ tim.

• Rối loạn nhịp tim.

• Tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu.

• Bệnh van tim, màng ngoài tim.

• Bệnh lý mạch máu.

• Bệnh cơ tim.

• Chẩn đoán và điều trị bệnh tim bẩm sinh ở người lớn.

Thăm dò chẩn đoán không xâm lấn

• Siêu âm tim: được trang bị máy siêu âm tim hiện đại GE Vivid 5, giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý tim mạch về cấu trúc và chức năng tim.

• Điện tâm đồ gắng sức: Tầm soát phát hiện sớm bệnh mạch vành. Theo dõi tiên lượng và hướng dẫn điều trị bệnh nhân sau biến cố mạch vành (nhồi máu cơ tim, sau đặt stent)

• MAPA huyết áp: giúp theo dõi huyết áp lưu động trong 24h.

• Holter ECG: đánh giá, phát hiện các rối loạn nhịp trong 24h.

Dịch vụ điều trị nội trú

Khoa có 60 giường bệnh nội trú, với hệ thống monitor theo dõi tim mạch chuyên dụng và các trang thiết bị hiện đại khác. Bệnh nhân sẽ được chăm sóc và điều trị 24/24, đặc biệt là những trường hợp nặng.

Trung tâm can thiệp tim mạch: là đơn vị can thiệp tim mạch đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh, được trang bị hệ thống chụp mạch số hóa hiện đại DSA, Phillips cùng đội ngũ bác sĩ can thiệp mạch máu có trình độ và kinh nghiệm phối hợp với các chuyên gia Bệnh viện Tim Hà Nội thực hiện các kỹ thuật can thiệp tim mạch tiên tiến nhất hiện nay.

Các thủ thuật hiện nay được thực hiện:

- Chụp và can thiệp mạch vành

- Chụp và can thiệp mạch máu ngoại vi: thận, cảnh...

- Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn: 1 , 2 buồng