Bệnh viện Bãi Cháy tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy năm 2019

  • 2019/11/11 05:12

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm và thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện, ngày 9-11, Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác PCCC tại đơn vị.

Tham gia giảng dạy có các đồng chí Nguyễn Đình Vỹ, Bùi Nhật Tân - Cán bộ Đội Công tác Phòng Cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi tập huấn, hơn 100 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bãi Cháy đã được Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh cung cấp thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn tỉnh và trong cả nước trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, giảng viên đã trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC như: nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC cơ bản tại cơ sở y tế; phương pháp kiểm tra an toàn phòng cháy và xây dựng, thực tập phương án chữa cháy tại đơn vị; hướng dẫn cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC...Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh giảng lý thuyết PCCC

Trong khuôn khổ tập huấn,  cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bãi Cháy đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng cứu nạn, biện pháp chữa cháy khi tình huống xấu xảy ra.

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn thực hành của Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh, các cán bộ, nhân viên y tế đã thực hành cách sử dụng các các loại bình chữa cháy thông dụng như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định, cách báo động và xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra để đảm bảo an toàn tính mạng.


Thực hành PCCC trên tình huống giả định

Trước tình hình nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản có chiều hướng ngày càng gia tăng, cùng với các hoạt động nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, Ban lãnh đạo Bệnh viện Bãi Cháy đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo an ninh, trật tự, đặc biệt là trong công tác PCCC để chủ động ứng phó khi sự cố cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh và người nhà cũng như cho nhân viên và tài sản trang thiết bị y tế bệnh viện.

Do đó, việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Bệnh viện Bãi Cháy nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm và kỹ năng trong hoạt động PCCC cho cán bộ, nhân viên y tế. Qua đó chủ động trong công tác PCCC, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ tại Bệnh viện cũng như tại gia đình.

Mạc Thảo – Đình Hải