Nhiều cá nhân, tập thể của Bệnh viện Bãi Cháy được tuyên dương trong Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế Quảng Ninh giai đoạn 2015-2020

• 2020/06/15 08:26

Ngày 12/6, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế giai đoạn 2015-2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020-2025. Đến dự có đồng chí Đồng chí Đặng Huy Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh.

Cùng tham dự có các đồng chí Đ/c Trần Danh Chức- Tỉnh ủy viên- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Trọng Diện- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế cùng 145 tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

Tiết mục văn nghệ của Bệnh viện Bãi Cháy tại hội nghị

Giai đoạn 2015-2020, Ngành y tế Quảng Ninh đã có những bước tiến vững chắc, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch được giao, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Đến nay, số lượng và chất lượng nguồn nhân lực Ngành Y tế Quảng Ninh đã được nâng cao rõ rệt; số bác sỹ trên 1 vạn dân đã đạt 14,7 bác sỹ/vạn dân (toàn quốc 8,8 bác sỹ/ vạn dân); năng lực thực hiện kỹ thuật cao của tuyến trung ương đã đạt được 40 - 50%; tỷ lệ chuyển tuyến chỉ còn khoảng 1%; được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Song song với đó, công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh và tăng cường hiệu quả: Trong đó, ngành đã quan tâm đầu tư các trang thiết bị, phần mềm ứngdụng công nghệ thông tin trong quản lý tại các tuyến; triển khai hiệu quả các phần mềm quản lý bệnh viện; phần mềm cơ sở dữ liệu quản lý y tế và khám chữa bệnh, thanh toán BHYT; chữ ký số ...; Phát huy hiệu quả đầu tư Dự án xây dựng 03 Bệnh viện thông minh giai đoạn 2017 – 2018; Triển khai thực hiện Hồ sơ bệnh án điện tử, giảm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục liênquan đến khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân tại các đơn vị, cơ sở y tế.

Đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ngành Y tế đã chủ động, tích cực tham gia cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo phương châm chống dịch như chống giặc với khẩu hiệu: “Chủ động ngăn chặn - Phát hiện sớm - Cách ly kịp thời - Khoanh vùng gọn - Dập dịch triệt để - Điều trị khỏi bệnh”. Chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh theo giải pháp “3 trước”, “4 tại chỗ” ngăn chặn, phát hiện sớm, cách ly và điều trị triệt để các trường hợp nghi mắc ngờ/mắc COVID - 19, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng… Kết quả bước đầu chiến thắng dịch bệnh đã được lãnh đạo tỉnh, các ngành, các câp, các địa phương đánh giá cao.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Diện - lãnh đạo Sở Y tế đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 với nhiệm vụ trọng tâm: “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh biểu dương những kết quả ngành đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Đồng chí nhấn mạnh tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đầu tư phát triển lĩnh vực y tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Ngành Y tế cần tiếp tục nâng cao y đức, xây dựng hình ảnh người thầy thuốc nhân dân, đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đẩy mạnh ứng dụng thành tựu khoa học kĩ thuật, nâng cao chất lượng y tế dự phòng, phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và dịch vụ y tế chất lượng cao…

Khen thưởng các cá nhân, điển hình tiên tiến

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của Sở y tế tỉnh và BCH Công đoàn Sở Y tế tỉnh do có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Y tế giai đoạn 2015-2020.

Bệnh viện Bãi Cháy được tặng Bằng khen Cơ quan, đơn vị Văn hóa của UBND tỉnh Quảng Ninh, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc và 1 cá nhân của Bệnh viện Bãi Cháy được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh;

CĐCS Bệnh viện Bãi Cháy, Khoa Thăm dò Chức năng và 2 cá nhân của Bệnh viện Bãi Cháy được Giấy khen của Sở Y tế và BCH Công đoàn Sở Y tế tỉnh;

1 cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh.

Tên cá nhân, tập thể

Nội dung khen thưởng

Bệnh viện Bãi Cháy

Bằng khen cơ quan văn hóa, đơn vị văn hóa của UBND tỉnh Quảng Ninh