Hội thảo khoa học “Rối loạn đường tiết niệu – tiếp cận đa phương thức” tại Bệnh viện Bãi Cháy

• 2020/11/27 11:45

Ngày 26/11, Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Công ty TNHH Vimedimex tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Rối loạn đường tiết niệu – tiếp cận đa phương thức”.

Toàn cảnh hội thảo

Triệu chứng đường tiểu dưới LUTS có tên tiếng Anh là Lower Urinary Tract Symptoms, là căn bệnh rất phổ biến ở nam giới lớn tuổi, xảy ra khi dòng tiểu trở nên yếu đi, tiểu khó, tiểu ngắt quãng và người bệnh thường tiểu đi tiểu gấp, tiểu nhiều lần, són tiểu và tiểu về đêm. Phì đại tuyến tiền liệt, bàng quang bị tăng hoạt, vấn đề cân bằng nước, nhiễm trùng đường tiết niệu, tâm lý, rối loạn giấc ngủ…có thể là những nguyên nhân gây ra triệu chứng đường tiểu dưới ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh.

PGS.TS Đỗ Đào Vũ – Bệnh viện Bạch Mai thuyết giảng tại hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe PGS.TS Đỗ Đào Vũ – Bệnh viện Bạch Mai thuyết giảng chuyên đề Cập nhật chấn đoán và điều trị LUTS bao gồm tổng quan về triệu chứng, nguyên nhân, phương thức chẩn đoán, đánh giá về nguy cơ tiến triển của bệnh, phương pháp quản lý điều trị triệu chứng đường tiểu dưới hiệu quả.

Bên cạnh đó, chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm điều trị trên các ca bệnh lâm sàng bàng quang tăng hoạt và viêm bàng quang tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Hội thảo khoa học là cơ hội để các bác sĩ chuyên ngành thận học – tiết niệu tại tỉnh Quảng Ninh cập nhật kiến thức, phương hướng điều trị mới từ các chuyên gia đầu ngành nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Mạc Thảo – Đình Hải