Sẵn sàng triển lãm thành tựu “Y tế Quảng Ninh” chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

• 2020/09/24 09:05

Từ ngày 25/9 – 28/9 sẽ diễn ra Triển lãm Thành tựu phát triển KT-XH tỉnh Quảng Ninh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị triển lãm thành tựu ngành Y tế Quảng Ninh tại Cung Quy hoạch và Hội chợ Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành.

Không gian triển lãm Y tế Quảng Ninh tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh

Triển lãm Thành tựu phát triển KT-XH tỉnh Quảng Ninh là sự kiện quan trọng trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhằm biểu dương những thành tựu tiêu biểu về phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ninh trong 5 năm (2015-2020); 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011 và 35 năm đổi mới. Qua đó khẳng định vị thế, tầm vóc của Quảng Ninh trong khu vực và cả nước trong tiến trình hội nhập và phát triển.

Đến thời điểm này, không gian trưng bày của Ngành Y tế Quảng Ninh phản ánh sự đổi mới và phát triển của y tế Quảng Ninh trong 55 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố, các sở ban ngành, các doanh nghiệp... tại  Cung Quy hoạch và Hội chợ Quảng Ninh  đã cơ bản hoàn thiện về hình ảnh, hiện vật trưng bày, clip tuyên truyền.

Trọng tâm triển lãm của ngành Y tế Quảng Ninh nhấn mạnh những “đột phá”, bao gồm: “Y tế thông minh” (hạ tầng CNTT tốc độ cao, hệ thống phần mềm CNTT, dịch vụ thanh toán điện tử không dùng tiền mặt, triển khai hệ thống kết nối trực tuyến Telemedicine…); “Công tác Y tế dự phòng” (hoạt động y tế dự phòng, chương trình y tế-dân số); “Công tác khám chữa bệnh” (nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, áp dụng tiến bộ KHKT phát triển y tế chuyên sâu, hoạt động khám chữa bệnh cho đồng bào vùng khó khăn, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến huyện…), “Công tác Dược – Mỹ phẩm”,  “Hợp tác quốc tế”, “Các hoạt động phong trào”.

Dashboard tại điểm nhấn cho không gian triển lãm

Để tạo điểm nhấn về sự phát triển y tế thông minh, triển lãm thành tựu phát triển của ngành y đặt một Dashboard hiển thị số liệu về y tế của toàn tỉnh thông qua bản đồ y tế và các số liệu khám, chữa bệnh trong ngày của bệnh viện, trung tâm y tế.

Với mong muốn triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp, cùng các đơn vị y tế tham gia triển lãm của ngành Y tế Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy đã tích cực tham gia công tác xây dựng kế hoạch, lắp đặt đường truyền tốc độ cao đảm bảo chất lượng hình ảnh từ trung tâm triển lãm đến các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, đồng thời cung các các tư liệu hình ảnh, video nổi bật trên các thế mạnh y tế thông minh, kỹ thuật y tế chuyên sâu chất lượng cao, chương trình hợp tác quốc tế…

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị triển lãm

Triển lãm Thành tựu phát triển KT-XH tỉnh Quảng Ninh khai mạc vào ngày 25/9 và kết thúc vào ngày 28/9.

Mạc Thảo