Hội thảo khoa học Cập nhật chẩn đoán và điều trị Ung thư đại trực tràng

• 2019/07/22 11:40

Ngày 20/7, Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Công ty TNHH Metronic Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học Cập nhật chẩn đoán và điều trị Ung thư đại trực tràng.

Toàn cảnh hội thảo

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh ung thư gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới nhưng tỷ lệ điều trị khỏi lên tới 90% nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Tại hội thảo, hơn 30 cán bộ y tế, bác sĩ chuyên ngành ngoại chung, tiêu hóa, ung bướu tại Bệnh viện Bãi Cháy, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã được nghe các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức thuyết giảng các chuyên đề: Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư trực tràng;Kiểm soát biến chứng trong phẫu thuật đại trực tràng…; Cập nhật ứng dụng thiết bị năng lượng trong phẫu thuật tiêu hóa tại Việt Nam.

TS.BS Nguyễn Ngọc Hùng - Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai thuyết trình chuyên đề:

Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư trực tràng

Bên cạnh đó, các đại biểu được quan sát chuyên gia trình diễn kỹ thuật phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng qua hệ thống truyền hình trực tuyến kết nối từ phòng mổ đến hội trường của Bệnh viện Bãi Cháy.

Hội thảo là dịp để cán bộ, bác sĩ cập nhật các kiến thức mới, nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn trong chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư đại trực tràng. Qua đó mang đến dịch vụ y tế hiệu quả, chất lượng cao cho người bệnh.

Thực hành kỹ thuật phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng tại hội thảo

Là bệnh viện tiên phong phát triển lĩnh vực Ung bướu tại Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy luôn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Trung tâm ung bướu, triển khai nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu điều trị hiệu quả các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa như điều trị đa mô thức, phẫu thuật nối gan – ruột điều trị ung thư đường mật vùng rốn gan, phẫu thuật cắt bỏ u đầu tụy, phẫu thuật ung thư đại trực tràng…Nhờ đó giảm tỷ lệ tử vong do ung thư, giúp người bệnh tiết kiệm chi phí, an tâm điều trị bệnh ngay tại tỉnh.

Mạc Thảo - Đình Hải