Thẻ khám bệnh thông minh – giải pháp mang tính ưu việt và tiết kiệm

• 2019/10/01 03:14

Không cần phải xếp hàng chờ đợi, chỉ cần một bước quẹt thẻ, bạn có thể đăng kí khám bệnh hoặc thanh toán viện phí một cách nhanh chóng. Đó là tiện ích nổi bật mà thẻ khám bệnh thông minh tích hợp tính năng thanh toán qua ngân hàng mang lại.

Tiên phong triển khai đề án xây dựng “bệnh viện thông minh”, Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp cùng ngân hàng đưa thẻ khám bệnh thông minh vào áp dụng trong bệnh viện với mong muốn cải thiện và rút ngắn quy trình khám chữa bệnh, mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Thẻ khám chữa bệnh thông minh giúp cho việc đăng ký khám, chữa bệnh được thuận tiện hơn, giảm thời gian chờ đợi, giảm thủ tục hành chính, bảo đảm kết quả nhanh chóng, dữ liệu bệnh nhân được lưu trữ vào hệ thống bệnh án điện tử.

Hiện tại, chương trình sử dụng thẻ thông minh được triển khai áp dụng cho tất cả bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Bãi Cháy. Người bệnh được cấp thẻ hoàn toàn miễn phí tại Khu khám bệnh theo bảo hiểm, Khu Khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện.

Tính năng ưu việt của thẻ khám bệnh thông minh:

• Kết nối dữ liệu thông tin bệnh nhân đăng kí khám, điều trị tại bệnh viện

• Rút ngắn thời gian lấy số khám, phiếu đăng kí khám

• Giảm bớt thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thanh toán chi phí khám, điều trị: bệnh nhân không cần chờ đợi, xếp hàng nhiều lần.  Ở phòng khám, Bác sỹ có thể kiểm tra mọi thông tin bệnh sử của bệnh nhân qua thẻ, sau đó chỉ định các dịch vụ cận lâm sàng và hệ thống sẽ tự động trừ tiền thanh toán viện phí online tại đây.

• Tiền trong thẻ chi trả phí dịch vụ khám, siêu âm, xét nghiệm máu…và tái khám lần sau không thời hạn hoặc sử dụng trong nội trú khi nhập viện

• Không thu phí phát hành, Không thu phí duy trì thẻ, Không yêu cầu số dư tối thiểu

• Đăng kí khám bệnh online, tra cứu kết quả khám bệnh online dễ dàng trên website benhvienbaichay.vn:  tiết kiệm thời, chi phí đi lại khám bệnh.

Cách thức phát hành và sử dụng thẻ:

- Đăng ký mở thẻ khám bệnh thông minh tại Bệnh viện Bãi Cháy rất đơn giản, chỉ cần đến Quầy hướng dẫn, nhân viên tiếp đón sẽ cập nhật thông tin và in thẻ cho bệnh nhân hoàn toàn miễn phí theo quy trình.

- Sau khi đăng ký thẻ thành công, bệnh nhân có thể nạp tiền vào tài khoản theo nhiều phương thức: Nạp tại các quầy thu ngân của bệnh viện, nạp tại ngân hàng ViettinBank hoặc chuyển khoản từ tài khoản khác.

- Đến bệnh viện, bệnh nhân chỉ cần cầm thẻ đến ki-ốt Check-in, lựa chọn khoa khám bệnh, phòng khám và bác sỹ. Với những thao tác đơn giản bệnh nhân đã có phiếu khám trên tay để đến phòng khám mà không tốn nhiều thời gian chờ đợi.

- Trường hợp bệnh nhân không thông thạo công nghệ, chưa biết sử dụng thẻ, nhân viên Quầy tiếp đón sẽ trực tiếp đăng ký trên hệ thống phần mềm giúp bệnh nhân.

- Sau khi sử dụng, số tiền thừa có thể rút tại ngân hàng, máy ATM hay sử dụng chi trả khi mua sắm…

Chương trình sử dụng thẻ thông minh được triển khai áp dụng tại các khu vực phòng khám

Sở hữu một chiếc thẻ khám bệnh thông minh, người bệnh hoàn toàn làm chủ thời gian, tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi, cập nhật thông tin sức khỏe nhanh chóng,  và hạn chế những thủ tục gây phiền hà. Với mục tiêu đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thẻ khám bệnh thông minh tại Bệnh viện Bãi Cháy sẽ mang đến dịch vụ y tế “nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm, hiệu quả” trong thời đại công nghệ 4.0.