Bệnh viện Bãi Cháy đạt danh hiệu Doanh nghiệp giỏi, cơ quan văn hóa

• 2019/07/04 08:24

Tối 17/4, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa”, “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” năm 2018 và phát động “Tháng công nhân” năm 2019. Bệnh viện Bãi Cháy vinh dự nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa”.

Toàn cảnh lễ tuyên dương

Năm 2018, Quảng Ninh đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương phát động. Các phong trào thi đua có sự đổi mới về nội dung, hình thức, bám sát thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tiêu biểu như “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa”, “Công nhân tiên tiến tiêu biểu”…Nhờ đó đóng góp tích cực cho thành tựu phát triển toàn diện và đột phá của tỉnh trên nhiều lĩnh vực đời sống.

Toàn tỉnh có 785 cơ quan, đơn vị đăng ký tham gia phong trào “Cơ quan, đơn vị văn hóa”; 1.127 doanh nghiệp đăng ký tại cấp huyện, 65 doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn, doanh nghiệp nhà nước cấp tỉnh đăng ký tham gia phong trào “Doanh nghiệp giỏi”. Việc triển khai thực hiện đồng bộ, sáng tạo các phong trào gắn với thi đua yêu nước tại các cơ quan, đơn vị nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của CBVCNLĐ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, doanh nghiệp phát triển ổn định, đóng góp vào việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn xã hội... Thông qua phong trào, toàn tỉnh đã có 1.687 công trình, phần việc khó với tổng trị giá 5.312 tỷ đồng được hoàn thành.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao cờ lưu niệm cho 7 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dẫn đầu phong trào thi đua; trao bằng khen cho 180 tập thể tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua ‘‘Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hóa" năm 2018; 90 gương “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” được tuyên dương, khen thưởng. Bệnh viện Bãi Cháy vinh dự nhận bằng khen “Cơ quan, đơn vị văn hóa” năm 2018. Thành tích này là sự ghi nhận cho quá trình nỗ lực hưởng ứng, thực hiện các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy nhận bằng khen "Doanh nghiệp giỏi, cơ quan văn hóa"

Là Bệnh viện hạng I tại tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy luôn chú trọng xây dựng cơ quan văn hóa, đặt con người là trung tâm của sự phát triển và hướng tới sự hài lòng của người bệnh theo phương châm “Sức khỏe của bạn, trách nhiệm của chúng tôi”. Việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ, tạo môi trường y tế thân thiện, thái độ làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, cảnh quan xanh – sạch – đẹp, an ninh trật tự tại bệnh viện được đầu tư, coi trọng phát triển. Năm 2018, Bệnh viện đã tổ chức 59 buổi hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 08 chuyên ngành qua hệ thống Telemedicine vào các ngày thứ 3 và thứ 4 hàng tuần; 48 chương trình Hội thảo, tập huấn, sinh hoạt khoa học chuyên đề, bình bệnh án (trong đó có 03 cuộc hội thảo quốc tế); tỷ lệ hài lòng của người bệnh ngoại trú và nội trú các quý đều đạt ở mức tốt (≥ 90%).

Để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, tạo niềm tin cho người bệnh, Bệnh viện Bãi Cháy đã phát triển, ứng dụng nhiều kĩ thuật cao, chuyên sâu tuyến trung ương như phẫu thuật nội soi thoát vị đĩa đệm, kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO, siêu âm nội soi, kỹ thuật SPECT, Phẫu thuật nội soi thực quản, Nội soi ống mềm  tán sỏi đài bể thận nội soi, Gây tê thần kinh giảm đau dưới hướng dẫn của siêu âm, Lase châm, Siêu âm đo độ xơ hóa gan...Đặc biệt, sự kiện khánh thành và đưa Trung tâm Ung bướu lớn nhất tỉnh Quảng Ninh đi vào hoạt động là điều kiện thuận lợi để phát triển các kĩ thuật điều trị chuyên sâu thuộc chuyên ngành Ung bướu, giúp bệnh nhân ung thư tại tỉnh Quảng Ninh được điều trị hiệu quả ngay tại địa phương mà không phải chuyển tuyến Trung ương.

Với mục tiêu xây dựng Bệnh viện chuẩn quốc gia, quốc tế, Bệnh viện Bãi Cháy luôn sáng tạo, đổi mới trong các phong trào thi đua, coi đó là động lực để đội ngũ y bác sĩ tiếp tục phấn đấu, trau dồi y đức, chuyên môn, hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Mạc Thảo - Đình Hải